Hà Tĩnh: Sản xuất các cấu kiện bê tông hạt nhỏ đúc sẵn từ nguyên liệu tro bay và cát mịn

Email In PDF

Hiện nay, các tỉnh ven biển nói chung, khu vực Hà Tĩnh nói riêng có nhu cầu rất lớn các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn trong xây dựng các công trình dân dụng, giao thông, các công trình bảo vệ bờ biển cũng như ven biển.

 

Trong khi đó, hiện tại Hà Tĩnh có 38 tỷ m3 cát mịn ven biển và 2500 tấn tro bay thải ra hàng ngày từ nhà máy nhiệt điện Vũng Áng. Đây sẽ là nguồn cung cấp vật liệu dồi dào để sản xuất các cấu kiện bê tông hạt nhỏ đúc sẵn nhằm giảm giá thành sản phẩm và giải quyết được bài toán môi trường do lượng tro thải nhiệt điện và hiện tượng khai thác cạn kiệt nguồn cốt liệu tự nhiên trên địa bàn.

Trước thực trạng đó, Hội đồng KH&CN chuyên ngành cấp tỉnh đã tổ chức họp xét duyệt và đồng ý cho PGS.TS Nguyễn Thanh Sang -  Trường Đại học Giao thông Vận tải thực hiện đề tài "Nghiên cứu sản xuất các cấu kiện bê tông hạt nhỏ đúc sẵn có độ bền cao từ nguyên liệu tro bay Vũng Áng và cát mịn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh". Công ty TNHH TM và dịch vụ Vận tải Viết Hải là đơn vị phối hợp.

Mục tiêu của đề tài: Sản xuất thành công một số cấu kiện bê tông đúc sẵn có độ bền cao từ phế liệu tro bay và cát mịn sẵn có ở địa phương; làm cơ sở khoa học để phát triển sản xuất các cấu kiện đúc sẵn phục vụ xây dựng các công trình trên địa bàn Hà Tĩnh cũng như các địa phương có bờ biển đi qua; góp phần trực tiếp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Tĩnh.

(Sở KH&CN Hà Tĩnh)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website