Hòa Bình: Hội nghị đầu bờ giới thiệu mô hình thâm canh Quýt Nam Sơn

Email In PDF

21 hoabinh

Vừa qua, Viện nghiên cứu rau quả đã tiến hành Hội nghị đầu bờ giới thiệu mô hình thâm canh Quýt Nam Sơn, thuộc Đề tài “Bảo tồn nguồn gen Quýt Nam Sơn - Hòa Bình” tại UBND xã Nam Sơn, huyện Tân Lạc. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Chủm - Phó giám đốc Sở KH&CN, phòng Quản lý Khoa học thuộc Sở KH&CN, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tân Lạc.

 

Nhiệm vụ bảo tồn nguồn gen thuộc Đề án khung các nhiệm vụ bảo tồn nguồn gen tỉnh Hòa Bình thực hiện trong giai đoạn 2014 - 2020 theo Quyết định số 2750/QĐ-UBND ngày 12//11/2013 của UBND tỉnh Hòa Bình.

Nhằm phát triển bền vững nguồn gen bản địa Quýt Nam Sơn phục vụ phát triển kinh tế xã hội và nâng cao thu nhập cho người dân tại huyện Tân Lạc, Đề tài đã được thực hiện từ tháng 3/2015.

Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã được tham quan, thảo luận và chia sẻ kinh nhiệm với những nông dân trực tiếp làm mô hình. Qua tham quan các đại biểu đều đánh giá giống Quýt tại xã thích hợp với điều kiện khí hậu địa phương, đặc biệt các địa phương khác trên cả nước cũng như các nước khác trên thế giới không có giống này do vậy các chỉ tiêu về chất lượng của sản phẩm của giống chỉ có thể so sánh với các giống tương tự thể hiện ở mức độ đồng đều của các chỉ tiêu hình thái, có tiềm năng năng suất cao hơn giống khi chưa được bảo tồn. Cây giống bảo tồn và sản xuất từ nhiệm vụ sẽ có chất lượng cao đảm bảo cho công tác nhân giống tiếp theo và có thể đáp ứng trực tiếp cho sản xuất. Giống bảo tồn giữ nguyên được chất lượng quý hiếm vốn có của nguồn gen.

(Sở KH&CN Hòa Bình)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website