Công ty Cổ phần Phát triển Nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam: Khẳng định hiệu quả từ mô hình doanh nghiệp KH&CN

Email In PDF

cphanphattrien

Công ty Cổ phần Phát triển Nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam (có trụ sở tại thành phố Thái Nguyên) là doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN), được hình thành từ kết quả của Dự án “Hoàn thiện công nghệ nhân giống In vitro và nuôi trồng một số cây thuốc quý có giá trị kinh tế cao”, thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.


Công ty Cổ phần Phát triển Nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam đã thực hiện sản xuất thành công nhiều sản phẩm KH&CN trong lĩnh vực nông nghiệp có ý nghĩa phục vụ đời sống, tiêu biểu như: Sản phẩm Nấm Đông trùng - Hạ thảo; cây giống dược liệu có giá trị kinh tế cao: Đinh lăng, gừng gió, lan kim tuyến, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ, sa nhân tím, thất diệp nhất chi hoa…; cây Lâm nghiệp: Keo lai mô, bạch đàn mô, keo tai tượng, xoan ta, lát hoa, lim xanh, tre mai, mây nếp…; cây ăn quả, cây công trình, cây bóng mát và cây cảnh quan. Bên cạnh đó, Công ty cũng thực hiện nhiều hoạt động dịch vụ và thương mại các sản phẩm khoa học và công nghệ có giá trị đáp ứng nhu cầu thị trường, được thị trường chấp nhận và đánh giá rất cao.
Nhằm mở rộng quy mô, công suất sản xuất và địa bàn hoạt động, tháng 2/2017, Công ty đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Giang cấp Giấy chứng nhận thành lập Chi nhánh tại Tổ 4, Thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Việc thành lập Chi nhánh trên có ý nghĩa rất quan trọng và là tiền đề để Công ty mở rộng và phát huy thế mạnh trong các hoạt động chuyển giao, tư vấn, dịch vụ các sản phẩm KH&CN trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Phát biểu tại buổi khai trương Chi nhánh Công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh, ứng dụng KH&CN vào sản xuất là một trong hai đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh. Chi nhánh Công ty cổ phần phát triển nông lâm nghiệp và môi trường Việt Nam chính thức đi vào hoạt động chính là việc tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh; sự quyết liệt trong lãnh chỉ đạo của tỉnh về khoa học công nghệ. Khi đơn vị đi vào hoạt động sẽ là điều kiện, tiền đề khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đổi mới công nghệ, nhất là giải quyết việc làm cho các tri thức và người lao động địa phương bền vững.

HA

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website