Lễ hội đậm đà bản sắc Ấn Độ tại Việt Nam

Email In PDF

511 lehoi

Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa đậm đà bản sắc Ấn Độ với tựa đề “Lễ hội Ấn Độ”. Nằm trong chuỗi sự kiện này, Lễ hội chào mừng Diwali và Dussehra 2018 là sự kiện thứ hai được tổ chức tại số 63 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Diwali là lễ hội Ánh sáng của Ấn Độ còn lễ hội Dussehra là màn ăn mừng đánh dấu chiến thắng của thần Ram và các hoạt động hân hoan chào đón Ngài trở về với dân làng và vương quốc của mình.

Hai lễ hội là hoạt động tôn vinh chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối, của cái thiện trước cái ác, của chân lý trước quyền lực. Những lễ hội Ấn Độ này cũng được tổ chức ở nhiều quốc gia Đông - Nam Á.

Trung tâm hy vọng những người bạn Việt Nam với việc tham gia những trải nghiệm trên sẽ được đắm mình vào bầu không gian văn hóa đầy ý nghĩa. Lễ hội Diwali và Dussehra miễn phí vào cửa cho tất cả mọi lứa tuổi.

Trước đó, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda đã tổ chức Lễ hội Ganesha - vị thần của kiến thức, của sự khởi đầu tốt lành, vị thần gạt bỏ mọi trở ngại là một trong những vị thần được tôn thờ rộng rãi nhất ở Ấn Độ. Ganesha còn là vị thần mang tính biểu tượng được thờ cúng trên khắp các lục địa và đại dương, bao gồm cả khu vực Đông - Nam Á.

(NDĐT)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech