Nhà hát Múa rối Thăng Long ra mắt hệ thống bán vé điện tử

Email In PDF

Ngày 22/5, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã chính thức khai trương hệ thống bán vé điện tử. Đây là bước tiến mới trong việc tiếp cận gần hơn với khán giả và hiện đại hóa trong khâu quản lý, vận hành mà Nhà hát đang hướng tới.

 

Nhà hát Múa rối Thăng Long cũng là đơn vị nghệ thuật đầu tiên của Hà Nội thực hiện dịch vụ bán vé điện tử. NSƯT Chu Lượng, Quyền Giám đốc Nhà hát cho biết, theo chủ trương hực hiện kế hoạch điện tử hóa các dịch vụ công của TP Hà Nội, Nhà hát đã lên ý tưởng cho kế hoạch bán vé điện tử gần một năm nay, đào tạo đội ngũ nhân viên tiếp cận công nghệ mới… Nhà hát đã lắp đặt hai máy bán vé tự động ngay cạnh quầy bán vé truyền thống. Với hệ thống bán vé tự động, người mua có thể tự chọn ngày, giờ biểu diễn cũng như chọn hàng ghế theo ý thích, sau đó thanh toán trực tiếp bằng thẻ visa hoặc ATM.

Nghệ sĩ Chu Lượng cũng cho biết, ngay trong sáng nay đã có nhiều du khách mua vé điện tử thay vì hình thức mua truyền thống trước kia. Nhà hát cũng bố trí đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ khách mua vé điện tử nếu gặp khó khăn. Khán giả nước ngoài đã quen với dịch vụ tự động nên trong sáng khai trương, đã có gần 100 người mua vé điện tử. Tuy nhiên, với người Việt Nam, hình thức này còn lạ lẫm nên hiện tại chúng tôi vẫn duy trì cả quầy bán vé truyền thống. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai việc bán vé online để khách có nhiều lựa chọn khi xem nghệ thuật rối của Nhà hát - Nghệ sĩ Chu Lượng nói.

Tại lễ khai trương, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đánh giá cao việc đưa vào hoạt động hệ thống bán vé điện tử này của Nhà hát. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở cho rằng, đây là sự kiện tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa, góp phần xây dựng Hà Nội là thành phố thông minh. Có phòng vé điện tử này cũng giúp khán giả mua vé thuận lợi, dễ dàng hơn. Chúng tôi mong các đơn vị khác của TP Hà Nội cũng học tập Nhà hát Múa rối Thăng Long để từng bước hiện đại hóa - ông nói.

(NDĐT)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech