Phú Yên đón bằng Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại cho Bài chòi

Email In PDF

225 phuyen

Vừa qua, tại TP Tuy Hòa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO công nhận “Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

 

Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018). Sự kiện Bài chòi được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại góp phần khẳng định bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng của dân tộc Việt Nam.

Đối với Phú Yên nói riêng và miền trung nói chung, nghệ thuật Bài chòi đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân địa phương; đồng thời là loại hình nghệ thuật độc đáo được người Phú Yên giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Sự kiện Đón bằng công nhận của UNESCO càng có ý nghĩa hơn trong việc tôn vinh những giá trị truyền thống được chính quyền và nhân dân đang cố gắng giữ gìn và phát huy.

Trong Lễ đón Bằng do tổ chức UNESCO công nhận “Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại tại Phú Yên, diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Diễu hành rước Bằng công nhận với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên của các đoàn nghệ thuật Bài chòi trên địa bàn tỉnh; biểu diễn ca cảnh, dân ca Bài chòi, hội chơi Bài chòi, thu hút hàng chục nghìn người dân địa phương và du khách,…

(NDĐT)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech