Trải nghiệm Tết cổ truyền ngay giữa Thủ đô

Email In PDF

92 trainghiem

Chiều ngày 7/2/2018, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị làng nghề tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và dựng cây nêu tại khu Di tích Hoàng thành Thăng Long.

 

Trong không gian biểu diễn nghệ thuật truyền thống và lễ dựng cây nêu ngày Tết tại Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long, du khách sẽ được tìm hiểu về những phong tục cổ truyền của Việt Nam như thờ cúng tổ tiên, bầy mâm ngũ quả, làm cỗ, trang trí hoa, chúc Tết, mừng tuổi, du Xuân và xin chữ đầu năm…

Ngoài việc tái hiện không gian tết xưa, du khách sẽ được thưởng thức những điệu múa hát cổ truyền đặc sắc như: Trống hội vui xuân, dân ca quan họ và các điệu múa của các dân tộc thiểu số như hát múa đàn Tính của dân tộc Tày ở Lạng Sơn…Đây là chuỗi những hoạt động mang đến cho du khách tham quan một không gian đặc trưng của Tết Việt truyền thống.

Ông Trần Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội cho biết, đây là hoạt động nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, qua đó góp phần lưu giữ những ký ức tuổi thơ về Tết cổ truyền.

Ngoài việc được trực tiếp tham gia nghi thức, du khách đến với Tết Việt còn được thưởng thức làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh của các liền anh, liền chị.

Những hoạt động như đón Táo quân, dựng cây nêu và tổ chức các trò chơi dân gian đều được tái hiện lại giúp gìn giữ nét truyền thống của Tết Việt. Đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá những phong tục tập quán của Việt Nam đến du khách quốc tế.

(cinet.vn)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech