Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh 2018

Email In PDF

Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh sẽ diễn ra trong 3 ngày 23, 24, 25/2/2018 (tức ngày 8, 9, 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Điểm nhấn của lễ hội sẽ là Lễ đón bằng công nhận Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh là Di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia.

 

Theo kế hoạch, Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh sẽ diễn ra với nhiều hoạt động như: Trò chơi dân gian, giao lưu các môn thể thao; hội chợ thương mại Xuân Mậu Tuất; chợ quê ẩm thực; giao lưu văn nghệ của nhân dân địa phương; dâng hương...

Đặc biệt, vào ngày chính hội (ngày 25/2/2018, tức ngày 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất) sẽ diễn ra Lễ đón nhận bằng Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh là Di sản văn hóa phi vật thể; khai hội Tản Viên Sơn Thánh và khai trương du lịch Ba Vì năm 2018 với chủ đề “Du lịch Ba Vì - điểm hẹn văn hóa”.

Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh tại huyện Ba Vì được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng từ tháng 1/2018. Việc công nhận Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tinh thần của người Ba Vì nói riêng và cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung đối với công đức của Đức thánh Tản Viên Sơn. Đây cũng là hoạt động tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc; phục vụ nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa tâm linh của nhân dân.

(ĐCSVN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech