Văn Miếu-Quốc Tử Giám ra mắt hệ thống thuyết minh tự động 8 ngôn ngữ

Email In PDF

 

Chiều 11/1, sau gần 2 năm triển khai, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám chính thức đưa vào hoạt động hệ thống thuyết minh tự động với 8 ngôn ngữ phục vụ nhu cầu tham quan của du khách trong nước và quốc tế.

 

Với mức thí điểm 30.000 đồng một lần sử dụng, du khách có thể trải nghiệm hệ thống thuyết minh tự động ở 14 điểm trong di tích với 8 thứ tiếng: Tiếng Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc.

Để trải nghiệm, du khách chỉ cần sử dụng thiết bị được cài đặt sẵn và lựa chọn điểm cần thuyết minh. Thiết bị này được nối vào tai nghe rất tiện lợi và không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cho biết, Trung tâm thường xuyên phục vụ thuyết minh cho các du khách nước ngoài bằng tiếng Anh nhưng chỉ đáp ứng được một số lượng nhất định khách đi theo đoàn, còn khách lẻ, quốc tịch khác vẫn chưa thể đáp ứng. Nhiều du khách đến đây không tiếp cận được những thông tin về di tích.

Chính vì vậy, đơn vị đã xây dựng nội dung thuyết minh thông qua các câu chuyện kể về Văn Miếu-Quốc Tử Giám bằng 8 thứ tiếng thông dụng. Các nội dung này được tư vấn của các chuyên gia văn hóa, đồng thời được thẩm định kỹ trước khi đưa vào triển khai.

Việc nghe thuyết minh sẽ giúp du khách có cơ hội hiểu rõ hơn các giá trị đa dạng của di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Dịp này, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng đưa vào sử dụng hệ thống biển chỉ dẫn và phòng vé mới phục vụ khách tham quan. Hệ thống biển chỉ dẫn và phòng vé mới được tạo hình dựa trên cảm hứng về bia tiến sĩ.

(Chinhphu.vn)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech