Khai mạc​ “Festival Nhiếp ảnh trẻ” năm 2017

Email In PDF

alt

Tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức khai mạc “Festival Nhiếp ảnh trẻ” năm 2017.

Với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”, sau 3 tháng phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 đã nhận được hơn 3.000 tác phẩm của các tác giả trong cả nước tham gia dự thi. Hội đồng Nghệ thuật đã chọn lựa 180 bức ảnh trưng bày triển lãm, trong đó 26 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. 

Bằng những góc máy trẻ trung, mới lạ và sáng tạo, các tác phẩm được lựa chọn để trưng bày, trao giải thưởng lần này đã thể hiện ấn tượng, sinh động, mới mẻ các vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, đất nước Việt Nam.

Đạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm “Mầm sống”, nhiếp ảnh trẻ Trần Vũ Quang Duy, ở TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Khi nhận được thông báo của cuộc thi với chủ đề “Tư duy trẻ và góc nhìn trẻ”, tôi thấy góc ảnh này theo như cảm nhận của tôi thấy cũng lạ và hầu như ít thấy, ít gặp. Và góc ảnh của tôi lựa chọn là có một cây mà bao vây xung quanh là chung cư ngột ngạt mà có một mầm sống phát triển lên, tôi đã chọn bức ảnh này và tham gia cuộc thi. Thông điệp mà tôi truyền tải qua cuộc thi này là trong xã hội hiện nay hầu như nhà cao tầng mọc lên rất là nhiều và rất cần không khí mát mẻ của cây cối tạo thêm không khí cho cuộc sống trong lành.

Festival Nhiếp ảnh trẻ lần 2 năm nay là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, gặp gỡ, giới thiệu những thành quả sáng tạo của mình. Đây còn là cầu nối để động viên, khuyến khích niềm đam mê sáng tạo cũng như phát triển, bổ sung đội ngũ kế cận cho lực lượng nhiếp ảnh Việt Nam.

Ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 cho biết: Tôi đánh giá cao anh em nhiếp ảnh trẻ đã có những tìm tòi, phát hiện để đem lại thành công cho triển lãm hôm nay. Hiện nay, tiềm năng của các tay máy trẻ của nước ta là rất phong phú nhưng để có được sân chơi cho các anh em trẻ để có thể hiện cũng như là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng mong muốn là thông qua các cuộc triển lãm này để tổ chức, định hướng cho anh em sáng tác và qua đó phát hiện những tay máy trẻ có tài năng.

“Festival Nhiếp ảnh trẻ” năm 2017 diễn ra từ 10/10 đến hết ngày 16/10 tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

(VOV.VN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech