Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Thành phố Hà Nội lần thứ VI - năm 2017

Email In PDF

alt

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức trao giải và triển lãm Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Thành phố Hà Nội lần thứ VI - năm 2017.

Với chủ đề “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô”, Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Thành phố Hà Nội lần thứ VI - năm 2017 nhận được 1.446 tác phẩm của 233 tác giả trong khu vực tham gia dự thi. Hội đồng Giám khảo đã tuyển chọn được 132 ảnh triển lãm tại Nhà triển lãm Hà Nội 45 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong đó có 10 ảnh đoạt giải. Gồm 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 5 Giải Khuyến khích.

Theo ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội: “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” phản ánh sinh động, khám phá các vẻ đẹp kiến trúc đan xen giữa truyền thống và hiện đại của Hà Nội. Các công trình xây dựng được thể hiện qua các tác phẩm nhiếp ảnh với nhiều nét đẹp phối cảnh kiến trúc khác nhau, phản ánh được nội tâm công trình, mà các nhà kiến trúc sư mong nuốn thể hiện. Hà Nội trở nên đẹp và lung linh với các công trình hiện đại song cũng rất sâu lắng với những công trình kiến trúc cổ. Sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống đã tạo nên một không gian kiến trúc mang đầy sắc thái dân tộc.

Cổ kính, ấm áp, hội nhập thiên nhiên và tạo ra những không gian xanh sạch đẹp, đồng thời thể hiện được tầm cao vươn tới của Thủ đô trong xây dựng và qui hoạch. Đó là đặc điểm xuyên suốt trong các tác phẩm nhiếp ảnh của Liên hoan ảnh lần này - Ông Đặng Đình An khẳng định.

(ĐCSVN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website