Người mắc bệnh thận hạn chế ăn gì?

Email In PDF

153 nguoi

Một số loại thực phẩm bạn nên loại trừ khỏi chế độ ăn uống nếu đang bị bệnh thận.

 

Thực phẩm giàu kali

Thận có chức năng loại bỏ chất thải và khoáng chất như natri, kali và phốt pho khỏi cơ thể. Trong trường hợp bạn bị bệnh thận, hãy tránh các thực phẩm giàu kali như rau bina, lá rau mùi, khoai lang... để giảm tải cho thận.

Hạn chế lượng protein

Nếu đang mắc bệnh thận, bạn nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm hải sản, thịt và các thực phẩm khác có chứa nhiều protein. Ăn nhiều thực phẩm như vậy có thể dẫn đến sỏi axit uric.

Thực phẩm giàu oxalate

Rau bina, củ cải đường, sôcôla, cà chua và đậu phộng là một trong số những thực phẩm có chứa oxalate - một hợp chất liên kết canxi dễ tạo thành sỏi trong quá trình hình thành nước tiểu của thận.

Thực phẩm giàu natri

Ăn thực phẩm có chứa natri có thể dẫn đến tăng huyết áp, làm tăng áp lực lên thận. Tránh các thực phẩm như dưa chua, khoai tây chiên muối, bỏng ngô và thịt xông khói.

Thực phẩm chứa nhiều phốt pho

Hầu như mọi thực phẩm bạn ăn hàng ngày đều chứa phốt pho. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng những người đang mắc bệnh thận nên giảm lượng thức ăn giàu phốt pho như đường thốt nốt, đậu, chuối, sữa...

(TGTTO)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech