5 loại quả ăn nhiều có thể gây hại

Email In PDF

146 5

Hoa quả là một trong những thực phẩm rất tốt cho cơ thể bởi chúng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, có những loại trái cây ăn nhiều sẽ hại vô cùng.

 

Cơ thể chúng ta cần rất nhiều dinh dưỡng mỗi ngày để duy trì hoạt động bình thường. Đa số mọi người đều nghĩ rằng ăn nhiều trái cây sẽ tốt. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, ăn nhiều trái cây khiến bạn giảm tuổi thọ vì khi không hiểu hết lợi ích, tác hại của nó mà cứ ăn điên cuồng sẽ gây hại đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu những loại trái cây không nên ăn nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Dứa

Dứa là một loại trái cây ngon ngọt, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất phong phú như canxi, sắt, photpho. Có thể giúp cơ thể lưu thông máu, tiêu hóa còn giúp phụ nữ giảm cân. Nhưng ăn dứa như thế nào là đúng cách? Bạn phải ngâm dứa trong nước muối trước khi ăn bởi vì dứa chứa một hàm lượng giàu enzyme, việc sử dụng trực tiếp sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Quả dứa có chứa enzyme bromelain, có khả năng phân hủy protein. Vì vậy, một số người có thể bị dị ứng nhẹ khi ăn dứa dẫn đến tình trạng ngứa, nổi mề đay, viêm da mặt và lưỡi... Vì vậy bạn nên ăn với số lượng thích hợp và không được ăn thay thế bữa cơm.

Vị chua của apricot có trong quả mơ sẽ gây ảnh hưởng tới răng, vị chua mạnh có tác dụng phá hủy canxi, gây ảnh hưởng đến sự phát triển xương ở trẻ. Ăn quá nhiều mơ một lúc có thể gây ra viêm họng, bị chảy máu cam, gây đau bụng và tiêu chảy.

Mận

Mận có một hương vị đặc biệt, mọi người đều thích ăn đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên ăn nhiều mận sẽ khiến nóng trong người, thậm chí ảnh hưởng tới não… Mận đắng, mọng nước và căng tròn thì không nên ăn vì có thể gây hỏng 5 cơ quan nội tạng, nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong.

Quả bơ có giá trị dinh dưỡng rất cao, bơ có thể làm nhiều món như kem bơ, sinh tố bơ, bánh bơ… Do hàm lượng dầu cao nên nó thích hợp để kết hợp với các loại trái cây khác, ngũ cốc. Nó chứa hàm lượng vitamin, protein, natri, kali, magiê, có chức năng giảm mỡ máu, cholesterol và làm giảm các bệnh về tim mạch. Lợi ích như vậy nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tiêu chảy.

Thanh long

Thanh long là một loại trái cây ngọt có giá trị dinh dưỡng cao, giàu histone, carbohydrate, chất xơ và nhiều dưỡng chất khác. Là hoa quả thích hợp sau khi bạn vận động, tuy nhiên nó cũng là một loại trái cây mát mẻ bạn không nên ăn cùng với sữa. Đặc biệt phụ nữ đang trong thời gian kinh nguyệt, bệnh nhân tiểu đường và những người phụ nữ gầy thì không nên ăn nhiều vì sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

(Ngôi sao VN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech