Những tác hại huy hiểm khi dùng chanh leo sai cách

Email In PDF

164 nhung

Nếu xuất hiện những dấu hiệu như mệt mỏi, buồn nôn, người đờ đẫn và nôn nửa… khi dùng chanh leo thì hãy dừng ngay, vì đấy là những tác dụng phụ nguy hiểm.

 

Chanh leo được đánh giá là một trong những loại trái cây bổ dưỡng với nhiều vitamin C và A thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, chanh leo dù tốt đến đâu cũng cần được sử dụng hợp lý, việc sử dụng chanh leo quá nhiều, quá thường xuyên và dùng sai cách sẽ là tác nhân gây ra các chứng bệnh nguy hiểm như: bệnh sỏi mật, bệnh viêm loét dạ dày, dị ứng cơ thể…

Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi dùng chanh leo:

Không ăn quá nhiều

Nếu sử dụng chanh leo quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, người đờ đẫn và nôn nửa. Đôi khi, nó còn khiến bạn cảm thấy chóng mặt và loạn nhịp tim.

Bởi vậy, hãy sử dụng chanh leo với một lượng vừa phải và nhớ luân phiên với các loại hoa quả khác để có thể bổ sung nhiều loại dưỡng chất cho cơ thể.

Không ăn hạt

Nhiều người biết rằng dưỡng chất của chanh leo nằm nhiều ở lớp màng nhầy bám quanh hạt còn gọi là áo hạt. Chính vì thế, họ có thói quen ăn luôn cả hạt để tận dụng tối đa nguồn dưỡng chất này.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều hạt sẽ khiến cho những hạt này không đào thải ra ngoài được. Trong quá trình di chuyển, nếu hạt này vô tình rơi vào túi thừa của ruột già sẽ bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già.

Không ăn khi đang dùng thuốc

Nếu bạn có bệnh dị ứng hoặc viêm loét dạ dày thì phải thật cẩn trọng, vì chanh leo có thể gây ra các phản ứng dị ứng như nổi mề đay, khó thở, hen suyễn, phù mạch máu...

Ngoài ra, khi đang dùng một số loại thuốc như thuốc an thần và thuốc kháng histamine hoặc một số thảo dược… thì tốt nhất không nên dùng.

(GiadinhNet)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech