Những cách để thoát khỏi cơn đau họng hoàn toàn

Email In PDF

153 nhungcach

Một số biện pháp khắc phục chỉ làm giảm đau nhưng các giải pháp này có thể giúp bạn thoát khỏi cơn đau họng hoàn toàn.

 

Súc miệng với nước muối: Nước muối có thể làm dịu chứng viêm bằng cách loại bỏ các loại axit dẫn đến chứng đau họng. Nó cũng có thể giúp làm giảm nhiễm trùng hoặc kích ứng vào bề mặt cổ họng của bạn và gây đau họng.

Uống nước lạnh: Giống như giảm đau mắt cá chân bằng đá lạnh, uống nước lạnh có thể làm tê cổ họng và làm dịu cơn đau mà bạn đang gặp phải.

Không dùng thực phẩm axit: Trào ngược axit dạ dày là nguyên nhân phổ biến gây đau họng. Do đó, bạn nên tránh soda, thực phẩm chiên và trái cây có múi như cam và chanh.

Thuốc chống axit: Trào ngược có thể là nguyên nhân gây đau họng, do đó uống thuốc giảm axit hoặc các loại thuốc chống trào ngược khác có thể giúp loại bỏ cơn đau của bạn.

Dành thời gian nghỉ ngơi: Một cơ thể mệt mỏi đồng nghĩa với một hệ thống miễn dịch yếu. Vì vậy hay nghỉ ngơ hoặc tránh xa những căng thẳng bình thường của cuộc sống có thể giúp bạn cải thiện hệ thống miễn dịch và giảm đau cổ họng.

Nếu bạn bị bệnh viêm họng, việc tốt nhất là hãy để cổ họng nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn vẫn nói chuyện với âm lượng lớn, cổ họng của bạn trở nên căng thẳng hơn. Hãy thử nói chuyện ở mức thấp hơn bình thường cho đến khi đau họng giảm dần.

Làm ẩm không khí: Không khí khô có thể gây kích ứng đau họng, kéo dài thời gian hồi phục của bạn. Hãy sử dụng máy làm ẩm không khí giúp giảm đau.Tuy nhiên, hơi nước có thể gây ra vi khuẩn và nấm, sau đó bay vào không khí. Mặc dù điều này sẽ giúp cho cổ họng tốt hơn nhưng nó có thể gây ra các triệu chứng giống cúm.

(VOV.VN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech