Uống nước đúng cách để thải độc hiệu quả

Email In PDF

alt

Uống nước tưởng dễ như chơi, nhưng uống nước đúng cách để có thể giúp cơ thể thải độc tố thì không phải ai cũng biết.

Uống nước đúng cách để thải độc là ngay khi vừa mới thức dậy buổi sáng, khi bụng còn đang rỗng, bạn nên uống một cốc nước lọc to để tống khứ hết độc tố trong hệ tiêu hóa.

Uống nước buổi sáng cũng giúp cơ thể sẵn sàng nạp dưỡng chất cần thiết cho ngày mới.

Bạn cũng nên nhớ uống đủ lượng nước mỗi ngày, từ 2 lít - 2,5 lít. Những người lao động nặng nhọc, vận động viên cần uống nhiều hơn vì những người này đổ mồ hôi nhiều, mất nước nhiều hơn.

Khi uống nước, bạn cũng nên nhớ uống nhiều vào buổi sáng và giảm dần lượng nước vào chiều tối.

Con người sẽ tử vong nếu cơ thể bị mất đi 20% lượng nước. Vì vậy, khi chơi thể thao, bạn nhất định phải uống nước để bù lại lượng nước đã mất thông qua việc bài tiết mồ hôi.

Bạn nên uống đủ nước chứ không nên đợi đến lúc khát mới uống, đồng thời không uống dồn dập một lúc để tránh thận phải làm việc quá tải.

Hơn nữa, uống nhiều nước một lúc có thể gây ra loãng máu, khiến đổ mồ hôi nhiều dẫn đến một số khoáng chất cần thiết bị mất đi. Cứ 15 phút - 20 phút, bạn có thể uống nước một lần để nước phát huy hết chức năng thải độc cho cơ thể.

Khi uống nước, bạn cũng không nên uống nước nóng quá hay nước lạnh quá. Nhiệt độ nước phù hợp để uống là từ 10 - 30 độ C.

Bạn chỉ được uống nước đã đun sôi hoặc nước tinh khiết để đảm bảo vệ sinh, tránh được các bệnh về đường tiêu hóa.

(Kienthuc)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website