Thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch

Email In PDF

alt

Hệ miễn dịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người, bảo vệ cơ thể hạn chế các vi khuẩn, vi rut gây bệnh … Để bảo vệ sức khỏe tăng cường miễn dịch cần bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn mỗi ngày.

Bưởi:

Loại quả phổ biến ở Việt Nam này có chứa hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt là trong những quả bưởi có múi màu đỏ hoặc hồng. Vitamin C trong bưởi giúp cơ thể chống lại cảm lạnh thông thường và một vài bệnh khác. Màu hồng của múi bưởi cũng thể hiện nó chứa một lượng lớn các bioflavanoids, một chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hàm lượng vitamin C cao tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bưởi còn giúp ngăn chặn đường và tinh bột tích trữ trong cơ thể. Để đốt cháy lượng calo dư thừa, theo các chuyên gia sức khỏe, hàng ngày nên uống nước bưởi ép mỗi ngày. Ngoài ra, bưởi còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên giúp ngăn ngừa ung thư.

Tỏi:

Tỏi là nguồn phong phú vitamin (C, B1, B6), khoáng chất (phốt-pho và sắt) và alliin sulfoxide được biết đến với đặc tính kháng khuẩn. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, tỏi có chức năng kháng khuẩn và kháng virut rất tốt. Loại củ thông dụng này cũng có thể góp phần trong việc kích thích sản sinh tế bào bạch cầu trong cơ thể, chống ôxy hóa cho cơ thể. Các chuyên gia cho biết, khi ăn sống, tỏi giúp chống cảm lạnh thông thường, ho và nhiễm trùng. Tỏi cũng có rất nhiều cách chế biến và nó không chỉ là hương vị ngon cho các món ăn mà còn là một vị thuốc tuyệt vời.

Nấm hương:

Nấm hương chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như: vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê... nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể (những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Theo các nhà nghiên cứu Selenium và chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong nấm. Hàm lượng cao vitamin B và niacin cũng đóng một vai trò quan trọng đảm bảo an toàn cho hệ thống miễn dịch. Đặc tính kháng virut và kháng khuẩn của nấm cũng được một vài nghiên cứu chứng minh.

Súp lơ:

Súp lơ thuộc họ rau cải, loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và là chìa khóa để cải thiện sức khỏe trên mọi mặt. Súp lơ chứa choline, một loại chất giúp các tế bào và đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nó cũng giúp cơ thể tránh khỏi virut. Chất glutathione trong súp lơ cũng là một loại vitamin chống ôxy hóa rất tốt và giúp cơ thể tránh khỏi bệnh tật. Nếu bạn bị bệnh viêm mạn tính có đau như viêm khớp hay gout, thì ăn súp lơ chính là một trong những giải pháp tốt nhất cho bạn bởi chúng chứa flavonoid kaempferol - là chất kháng viêm hiệu quả.

Các loại hạt:

Các loại hạt không chỉ có hàm lượng protein cao mà nó còn rất tốt cho một chế độ ăn uống lành mạnh và giàu vitamin E, omega-3, axit béo, chất chống ôxy hóa - những chất rất tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bằng cách thường xuyên ăn các loạt hạt, cơ thể bạn có thể chống lại một số bệnh mạn tính tốt hơn.

Ngoài ra, để tăng cường hệ miễn dịch, hàng ngày nhất là mùa hè cần uống đủ nước, tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, và tăng cường hệ miễn dịch.

(SKĐS)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website