Lợi ích của rau cần đối với sức khỏe

Email In PDF

alt

Rau cần là loại rau rất quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Rau cần rất có lợi cho sức khỏe, là vị thuốc chữa được nhiều loại bệnh mà ít ai biết đến.

Ăn rau cần giúp cải thiện chứng thiếu máu

Lượng chất sắt, phốt pho có trong rau cần tương đối nhiều giúp cho những người chứng thiếu máu cải thiện được bệnh tật. Bạn có thể dùng rau cần ta xào với thịt bò càng có tác dụng hơn.

Tốt cho người bệnh đái tháo đường

Rau cần nước 500g, rửa sạch, vò nát, ép lấy nước, chia uống 2 lần trong ngày. Có thể dùng nước sôi chần qua rồi vớt ra thái khúc trộn gia vị ăn thường xuyên.

Trị ho lâu ngày

Rau cần nước để cả rễ 500g, rửa sạch vò nát, ép lấy nước, cho thêm một chút muối, đem hấp cách thủy rồi uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một chén, dùng liên tục vài ngày.

Giảm nguy cơ ung thư

Rau cần chứa phthalides, flavonoid và polyacetylenes, là những hoạt chất sở hữu đặc tính chống ung thư khá mạnh. Ngoài ra, rau cần còn chứa coumarin chịu trách nhiệm tăng cường khả năng hoạt động của một số tế bào bạch cầu nhằm ngăn chặn bệnh ung thư. Không chỉ vậy, các chất chống ô xy hóa trong loại rau này còn có thể tìm kiếm các gốc tự do trôi nổi trong cơ thể và vô hiệu hóa chúng trước khi chúng có thể gây ra các căn bệnh nghiêm trọng.

Ăn rau cần giúp cải thiện hệ miễn dịch

Rau cần rất giàu vitamin C nên có tác dụng tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch. Ăn rau cần thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị cảm lạnh thông thường, cũng như bảo vệ cơ thể chống lại một loạt các bệnh khác.

(GĐVN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website