Những thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương

Email In PDF

Loãng xương có thể xảy ra ở độ tuổi sớm hơn nếu không biết bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn uống. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa loãng xương, theo Boldsky.

Là nguồn thực phẩm giàu canxi nên cá giúp ngăn ngừa loãng xương. Bạn có thể chọn cá mòi và cá hồi đóng hộp trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Sữa chua

Sữa chua là một nguồn thực phẩm giàu chất đạm và chất dinh dưỡng khác như canxi, ma-giê và vitamin. Loãng xương có thể xảy ra, đặc biệt là vào thời kỳ mãn kinh, phụ nữ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bổ sung đủ canxi và vitamin cho cơ thể.

Sữa

Uống sữa thường xuyên làm giảm các triệu chứng của bệnh loãng xương. Sữa và các sản phẩm khác từ sữa có chứa canxi, carbohydrate lành mạnh, chất béo, vitamin, mangan, phốt pho, kali, natri và kẽm. Vitamin D có trong sữa giúp xương hấp thụ nhiều canxi và cũng tăng cường hệ miễn dịch.

Trứng

Trứng rất giàu canxi, vitamin, axit folic, phốt pho và selenium. Trứng là nguồn thực phẩm tự nhiên chứa protein và giúp bảo vệ xương.

Bắp cải

Bắp cải cũng có thể được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Bắp cải đảm bảo xương mạnh mẽ và lành mạnh, vì nó có chứa chất xơ, vitamin, sắt, canxi, phốt pho và kali giúp phát triển cấu trúc xương.

Chuối

Chuối giúp cơ thể hấp thụ nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo xương khỏe mạnh. Chúng chứa vitamin, các loại dầu tự nhiên, kẽm, kali và sắt.

Đậu

Đậu là loại thực phẩm tuyệt vời giúp ngừa loãng xương, vì chúng giàu canxi, chất chống oxy hóa và chất xơ nên giúp duy trì mật độ xương.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin E, đồng, mangan và riboflavin. Chúng giúp thúc đẩy xương khỏe.

(thanhnien.vn)

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website