Khoa học - Đời sống

Ăn thịt nướng dễ bị tiểu đường

Email In PDF

alt

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Mount Sinai (New York, Mỹ) cho thấy, việc ăn thịt nướng thường xuyên làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường.

Ngủ đủ giúp giảm cân

Email In PDF

 

Ngủ đủ là một phần quan trọng của kế hoạch giảm cân và nên được thêm vào khuyến nghị kết hợp chế độ ăn và tập luyện.

Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

Email In PDF

alt

Ngày nay, việc con người cần ăn đủ chất được đề cập nhiều và bữa ăn giàu chất xơ được các nhà khoa học khuyến khích hơn bao giờ hết. Từ việc dùng chất xơ làm thức ăn chính, thức ăn bổ sung đến việc đưa ra những chế độ ăn giàu chất xơ. Nguồn cung cấp chất xơ duy nhất cho cơ thể là từ các loại rau quả, đậu, hạt, ngũ cốc.

Dùng thực phẩm biến đổi gen dễ bị ung thư

Email In PDF

alt

Giới khoa học và dư luận đang “dậy sóng” sau khi một nghiên cứu mới công bố của Pháp khẳng định, chuột được cho ăn loại ngô biến đổi gen đang bán chạy trên thị trường trong suốt cuộc đời đã bị ung thư và hứng chịu vô số tổn thương trên cơ thể.

Những loại rau, củ, quả có lợi cho sức khỏe trong mùa thu

Email In PDF

Theo PGS.TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng, BV Hữu Nghị, việc ăn uống trong mùa thu rất cần được chú ý bởi thời tiết khô hanh, đột ngột thay đổi nên khiến cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược, giảm sức đề kháng.

Trang 646 / 682

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website