Khoa học - Đời sống

Ăn các chất có nồng độ flavanol cao giúp cải thiện trí nhớ

Email In PDF

alt

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Hypertension của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, ăn các chất giàu flavanol hàng ngày sẽ giúp cải thiện được chứng suy giảm nhận thức.

Cây nhàu - Vị thuốc đa năng

Email In PDF

alt

Cây nhàu còn gọi là cây ngao hoặc nhàu rừng, nhàu núi (Morinda citrifolia L.). Bộ phận để làm thuốc là vỏ cây, rễ, lá, quả. Các vị thuốc này sau khi thu hái đem phơi khô hoặc sấy khô là được. Vỏ rễ nhàu chứa moridon, acid rubicloric, alizarin α - methyl ether và một số dẫn chất của hợp chất anthraquinon có tác dụng hạ huyết áp mạnh và kéo dài. Ngoài ra, còn có tác dụng ức chế nhẹ đối với hệ thần kinh trung ương.

Phát hiện hai biến thể gen kháng lại bệnh sốt rét

Email In PDF

alt

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đức và châu Phi công bố cho biết, họ đã phát hiện ra hai biến thể gen có khả năng kháng lại bệnh sốt rét.

Thực phẩm cung cấp năng lượng

Email In PDF

alt

Cuối ngày, chúng ta thường cảm thấy mệt nhoài và buồn ngủ. Nếu đang cần sức khỏe để tiếp tục những công việc trong ngày, bạn có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể qua cách lựa chọn thực phẩm:

Đoán bệnh qua nhóm máu

Email In PDF

alt

Những người mang nhóm máu AB có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn đáng kể so với người nhóm máu O. Đó là kết quả rút ra từ 2 nghiên cứu được tiến hành trên gần 90.000 người (62.000 phụ nữ và 27.400 nam giới) trong hơn 20 năm.

Trang 575 / 602

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website