Khoa học - Đời sống

Khoai mỡ, một vị thuốc quý dân gian

Email In PDF

Khoai mỡ là một loại thức ăn gắn liền với bà con nông dân Đông Nam Bộ, có nhiều nơi trồng đại trà dùng thay lương thực sau lúa và ngô. Thế nhưng, khoai mỡ được dùng làm thuốc thì bà con lại ít biết đến.

Những cách đơn giản để chữa nhiễm trùng tiết niệu

Email In PDF

Uống thuốc kháng sinh không phải là cách duy nhất để vượt qua triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong thực tế, một số biện pháp tự nhiên sau đây giúp điều trị bệnh này khá hiệu quả, theo Everydyhealth.

Những loại nước ép trái cây không nên uống khi dùng thuốc

Email In PDF

Nếu bạn có thói quen uống thuốc chung với nước ép trái cây hoặc ngay trước hay sau khi uống nước ép, thuốc có thể tạo các phản ứng phụ khó ngờ.

Những cách để cân bằng nội tiết tố tự nhiên

Email In PDF

Sự mất cân bằng nội tiết tố gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Dưới đây là một số phương pháp giúp cân bằng nội tiết tố tự nhiên.

Bài thuốc quý chữa bệnh thần kinh và tim mạch

Email In PDF

“Thiên vương bổ tâm đan” là bài thuốc cổ phương dưỡng tâm, an thần nổi tiếng, ngày nay được ứng dụng trong điều trị các bệnh về tim mạch, tâm thần kinh. Đây là bài thuốc dưỡng tâm an thần nổi tiếng, được ghi chép lại sớm nhất trong cuốn “Nhiếp sinh bí phẫu” (sách y văn cổ đời Minh - Trung Quốc). Tác dụng chủ đạo của bài thuốc là bổ tâm an thần; tư âm, dưỡng huyết. Ngày nay, bài thuốc này đã được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị các bệnh về tim mạch, tâm thần kinh.

Trang 1 / 421

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Tiện ích Website

 
  
ĐVT: tr.đ/lượng
  
 

Liên kết website