Khoa học - Đời sống

Lựa chọn thuốc bổ mắt đúng cách cho người lớn

Email In PDF

Nhu cầu về dinh dưỡng cho mắt ở mỗi độ tuổi khác nhau, tương ứng với sự phát triển của từng giai đoạn.

9 “kháng sinh” tự nhiên tốt hơn thuốc

Email In PDF

Kháng sinh được dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể và gây ra một số vấn đề không thể khắc phục. Một số loại kháng sinh có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng. Chính vì vậy, nhu cầu về các loại kháng sinh tự nhiên ngày càng gia tăng. Dưới đây là những loại thực phẩm có tác dụng như thuốc kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm trùng phổ biến.

Bài thuốc trị mụn nhọt từ cây bồ kết

Email In PDF

Theo TS Võ Văn Chi, tác giả từ điển Cây thuốc Việt Nam, bồ kết còn gọi là bù kết, châm kết, miên kết, mận kết, tận kết. Tên khoa học là Gleditsia australis Hemsl. Ex Forbes et Hemsl, thuộc họ đậu Fabaceae.

Lợi ích chữa bệnh của lá đu đủ

Email In PDF

Quả đu đủ được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, ít người biết về giá trị chữa bệnh của lá đu đủ. Lá đu đủ không chỉ giúp chống dịch bệnh sốt xuất huyết mà còn có một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Dưới đây là một vài lợi ích trong số chúng:

Lá dâu trị cảm mạo, dịu ho

Email In PDF

Lá cây dâu tằm còn có tên tang diệp. Theo Đông y, lá dâu vị đắng ngọt, tính hàn; vào phế và can; Có tác dụng phát tán phong nhiệt...

Trang 1 / 385

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Tiện ích Website

 
  
ĐVT: tr.đ/lượng
  
 

Liên kết website