Khoa học - Đời sống

Thuốc từ những gia vị trong mâm cỗ ngày Tết

Email In PDF

Mâm cơm người Việt trong những ngày Tết không thể thiếu các loại rau gia vị như hành, tỏi, mùi, thì là, húng quế... Không chỉ giúp bữa ăn hấp dẫn, thơm ngon, mà nhiều gia vị còn có tác dụng chữa các bệnh thông thường như đau bụng, buồn nôn, chướng bụng, tiêu chảy, cảm cúm... Hãy dành chút thời gian mua thêm một số gia vị cho gia đình.

Uống thuốc vào giờ nào tốt nhất?

Email In PDF

Có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các loại thuốc khi vào cơ thể, trong số đó là thời gian uống thuốc. Vì lý do này, bạn phải dùng các thuốc khác nhau trong khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ, một số loại thuốc được tiêu thụ tốt hơn khi bụng rỗng và một số hoạt động tốt hơn trước khi ăn. Vì vậy, nên làm theo hướng dẫn của bác sỹ cẩn thận và trong trường hợp không chắc chắn cách dùng thuốc thế nào thì bạn nên hỏi bác sỹ, y tá hoặc dược sỹ.

Phân biệt sốt virus và sốt xuất huyết

Email In PDF

Sốt xuất huyết (SXH) và sốt siêu vi (SSV) có dấu hiệu ban đầu khá giống nhau nên rất dễ khiến người bệnh nhầm lẫn, từ đó dẫn đến điều trị sai gây nguy hiểm đến tính mạng.

Một số mẹo ngăn ngừa huyết áp thấp

Email In PDF

Không chỉ huyết áp cao, huyết áp thấp cũng khá phổ biến và nguy hiểm không kém huyết áp cao nếu không được điều trị. Ngoài việc dùng thuốc và các phương pháp khác để điều trị huyết áp thấp, bạn có thể thử những mẹo dưới đây để ngăn ngừa huyết áp thấp trong tương lai.

Bệnh thường gặp trong ngày tết

Email In PDF

Vào dịp tết, sự thiếu điều độ trong đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi... là nguy cơ phát sinh bệnh tật, làm tiến triển bệnh mạn tính và phát sinh bệnh cấp tính.

Trang 1 / 464

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Tiện ích Website

 
  
ĐVT: tr.đ/lượng
  
 

Liên kết website