KH&CN trong nước

Đồng Tháp: Thị xã Hồng Ngự cho sinh sản nhân tạo giống lươn đồng đáp ứng nhu cầu nguồn giống cho các hộ nuôi

Email In PDF

207 dongthap

Trong những năm gần đây, nghề nuôi lươn đồng phát triển nhanh tại các huyện đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp, bởi loài thủy sản này có giá trị dinh dưỡng cao và giá trị kinh tế ổn định, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho các hộ nuôi. Tuy nhiên, nghề nuôi chưa phát triển mạnh và đôi lúc còn bị gián đoạn do nguồn lươn giống tự nhiên khang hiếm và tỉ lệ con giống hao hụt cao do chịu ảnh hưởng từ các hình thức khai thác hủy diệt như xung điện, hóa chất... Vì vậy, việc cho lươn đồng sinh sản nhân tạo để đáp ứng nhu cầu con giống cho các hộ nuôi lươn là điều rất cần thiết.

Khánh Hòa: Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm tu hài trên quy mô hàng hóa

Email In PDF

Hội đồng KH&CN tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức xét duyệt và thông qua đề cương dự án sản xuất thử nghiệm cấp tỉnh “Sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm Tu hài (Lutraria rhyncharna Jonas, 1844) trên quy mô hàng hóa tại Khánh Hòa” do Công ty TNHH Hầu Thái Bình Dương Nha Trang là đơn vị chủ trì thực hiện, KS Nguyễn Thị Linh Na làm chủ nhiệm dự án.

Nami Corporation - doanh nghiệp khởi nghiệp từ blockchain

Email In PDF

Năm 2016, Nami là một trong 3 đơn vị được trao giải thưởng của cuộc thi Facebook Hackathon do Facebook tổ chức dành cho những công nghệ xuất sắc nhất trong các lĩnh vực: trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Tháng 1/2018, Nami là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia trình diễn công nghệ tại iFX Expo Asia 2018 - Triển lãm công nghệ tài chính tổ chức tại Hồng Kông. Đây cũng là một trong số ít startup ở nước ta sớm quan tâm đến nghiên cứu và ứng dụng blockchain - một công nghệ có khả năng áp dụng trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Sau 6 năm hoạt động, Nami đã phát triển từ một startup với 5 thành viên trở thành một công ty có hơn 60 nhân viên, có văn phòng đặt tại Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Đà Nẵng: Kiểm tra tình hình thực hiện dự án Nông thôn miền núi

Email In PDF

197 danang

Vừa qua, Văn phòng Nông thôn miền núi và Vụ Phát triển KH&CN Địa phương đã phối hợp với Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện dự án “Ứng dụng KH&CN xây dựng mô hình sản xuất dược liệu Nghệ vàng và Đinh lăng tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng” (do Công ty CP Dược Danapha chủ trì) và dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để phát triển bưởi da xanh tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng” (do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang chủ trì).

Đắk Nông: Hội thảo thực trạng và giải pháp tổng hợp để tái canh sớm cây cà phê

Email In PDF

Vừa qua, Sở KH&CN Đắk Nông phối hợp với Viện bảo vệ thực vật tổ chức hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp tổng hợp để tái canh sớm cây cà phê tại Đắk Nông”. Tham dự hội thảo có hơn 40 đại biểu là đại diện các cơ quan chuyên môn trên địa bàn tỉnh.

Trang 1 / 590

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website