KH&CN trong nước

Cục SHTT 35 năm xây dựng và phát triển

Email In PDF

alt

Ngày 25/7/2017, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức Tọa đàm Cục SHTT 35 năm xây dựng và phát triển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Đồng Nai: Nghiên cứu thành công quy trình trồng nấm bào ngư vàng hữu cơ

Email In PDF

alt

Hai giảng viên Trường Đại học Lạc Hồng Nguyễn Hương Trà và Đỗ Tấn Phát vừa bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu quy trình trồng nấm bào ngư vàng bằng phương pháp hữu cơ cho năng suất và chất lượng cao.

Phú Yên: Tình hình ứng dụng công nghệ và sản phẩm biến đổi gen

Email In PDF

alt

Vừa qua, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Phú Yên phối hợp với Viện Di truyền Nông nghiệp (trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) tổ chức hội thảo “Cập nhật tình hình ứng dụng công nghệ và sản phẩm biến đổi gen”.

Kinh tế Việt Nam 2017 và hàm ý chính sách trong trung hạn

Email In PDF


Báo cáo Thường niên kinh tế Việt Nam 2017 được thực hiện trong bối cảnh tăng trưởng có xu hướng chững lại, năng suất nền kinh tế chậm cải thiện. Trong bối cảnh đó, sự ra đời của Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII về những vấn đề kinh tế lớn của đất nước đặt ra nhiệm vụ trọng tâm là cải cách thể chế theo hướng tạo dựng một nền kinh tế thị trường đầy đủ, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp tư nhân. Đồng thời, doanh nghiệp và các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ quyết tâm cũng như khả năng của Chính phủ trong việc cam kết xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, minh bạch và phục vụ. Vì thế, Báo cáo năm nay tập trung xem xét những vấn đề liên quan tới chủ đề cải cách thể chế nhằm hướng tới một nhà nước kiến tạo.
Bài viết là một phần kết quả nghiên cứu của Báo cáo Thường niên kinh tế năm 2017 do VEPR thực hiện, được công bố ngày 16/6/2017, trong đó tập trung phân tích viễn cảnh kinh tế Việt Nam năm 2017 và hàm ý chính sách trong trung hạn.

TP Hồ Chí Minh: Đổi mới sáng tạo KH&CN ở cơ sở - cần thêm nhiều mô hình hiệu quả

Email In PDF

alt

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các quận huyện tại TP Hồ Chí Minh đã triển khai tổng cộng 78 đề án, dự án ứng dụng KH&CN cho các phòng ban, đơn vị và doanh nghiệp.

Trang 1 / 499

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website