KH&CN trong nước

221 công trình, sáng kiến đoạt Giải Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ XVIII

Email In PDF

tuoitre sang tao

Ngày 18/5/2018, tại Quân chủng Phòng không không quân đã diễn ra Hội nghị Tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong quân đội lần thứ XVIII. Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả phong trào TTST trong quân đội năm 2017, đồng thời ghi nhận, biểu dương, khen thưởng những thành tựu, kết quả nghiên cứu của các tác giả, nhóm tác giả có các công trình, sáng kiến xuất sắc, qua đó cổ vũ, động viên tuổi trẻ trong quân đội đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu khoa học.

Sở KH&CN Hải Dương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Email In PDF

HaiDuong

Ngày 17/5/2018, Sở KH&CN Hải Dương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968 - 2018) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Tới dự Lễ kỷ niệm có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái; Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, cùng nhiều đại diện Lãnh đạo tỉnh, bộ, ngành, các thế hệ cán bộ, nhân viên của Sở KH&CN Hải Dương.

Hà Giang: Triển vọng cây Xạ đen ở Quản Bạ

Email In PDF

185 hagiang

Thông qua kết quả ban đầu của Dự án “Xây dựng mô hình phát triển cây Xạ đen trên địa bàn tỉnh Hà Giang” được thực hiện tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ do Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới (thuộc Sở KH&CN) thực hiện, đã tạo điều kiện cho bà con nông dân tiếp xúc với một loại cây trồng mới; bước đầu tạo cơ sở để phát triển cây dược liệu chất lượng cao này tại Quản Bạ.

Khánh Hòa: Nghiên cứu xác định các yếu tố không bền vững của nghề nuôi tôm hùm trên biển tại huyện Vạn Ninh và đề xuất các giải pháp khắc phục

Email In PDF

185 khoa

Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức nghiệm thu kết quả đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xác định các yếu tố không bền vững của nghề nuôi tôm hùm trên biển tại huyện Vạn Ninh và đề xuất các giải pháp khắc phục” do Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III là đơn vị chủ trì thực hiện, TS Thái Ngọc Chiến làm chủ nhiệm đề tài.

IT Techmart 2018: Củng cố nền tảng tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0

Email In PDF

techmart 2

Trong 3 ngày từ 16 đến 18/5/2018, tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (Bộ KH&CN) đã tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin - IT Techmart 2018, với chủ đề “Công nghệ thông tin - Nền tảng tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin lần đầu tiên được tổ chức bởi Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, dưới sự chỉ đạo và quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trang 1 / 575

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website