KH&CN nước ngoài

Sử dụng tơ nhện làm máy trợ thính nhạy hơn

Email In PDF

alt

Tính chất siêu mỏng của tơ nhện đã tạo cảm hứng cho các nhà khoa học phát triển các loại micro nhạy cảm mới. Dần dần, những thiết bị mới này có thể được sử dụng trong máy trợ thính tiên tiến và điện thoại để có thể nghe nhạc ở tần số thấp hơn nhiều, đồng thời lọc nhiễu tạp âm tốt hơn.

Loại pin đặc biệt có thể cung cấp năng lượng theo ý muốn

Email In PDF

alt

Các nhà nghiên cứu vừa tạo ra một loại vật liệu tổng hợp mới có thể dùng để chế tạo một loại pin đặc biệt: có thể lưu trữ năng lượng Mặt trời rồi phát ra bất cứ lúc nào với lượng mức theo ý muốn.

Những siêu máy tính mạnh nhất thế giới

Email In PDF

alt

Những siêu máy tính mạnh nhất thế giới đóng vai trò quan trọng trong mô phỏng tương tác phân tử, đường đi cơn bão hay ảnh hưởng vụ nổ bom.

Thiết kế pin mặt trời hiệu quả lấy cảm hứng từ cấu trúc nano của cánh ve sầu

Email In PDF

alt

Nhà khoa học Imran Zada và cộng sự tại Đại học Thượng Hải Jiao Tong ở Trung Quốc đã chế tạo thành công một loại vật liệu bao phủ chống phản quang hiệu quả, có tiềm năng ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất pin mặt trời, vật liệu bề mặt tàng hình, vật liệu chống gỉ và các ứng dụng quang học khác.

Phát hiện nhiều điều thú vị ở ngôi sao gần hệ Mặt trời nhất

Email In PDF

alt

Sao lùn đỏ Proxima Centauri - nơi trú ẩn của hành tinh giống với Trái đất nhất, có thể chứa một hệ thống hành tinh phức tạp hơn chúng ta tưởng.

Trang 1 / 591

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website