KH&CN nước ngoài

Từ trường Trái đất đảo cực vì dòng nham thạch ở lõi

Email In PDF

alt

Sự dịch chuyển lên xuống của dòng nham thạch nằm sâu trong lõi Trái đất khiến từ trường từng nhiều lần đảo cực.

Nghiên cứu bầu trời để cải thiện khả năng phát hiện sóng thần

Email In PDF

alt

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Sapienza, Ý và Phòng thí nghiệm Phản lực của NASA, Hoa Kỳ đã phát triển một phương pháp mới để hỗ trợ hoạt động phát triển liên tục các hệ thống phát hiện kịp thời sóng thần dựa vào các số đo về cách sóng thần gây xáo trộn một phần khí quyển Trái đất.

Công bố phát hiện chấn động mới về nguồn gốc loài người

Email In PDF

alt

Lâu nay các nhà nghiên cứu cho rằng nguồn gốc của loài người tiến hóa từ loài vượn sống cách đây khoảng 5 triệu năm ở châu Phi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây về các mẫu hóa thạch được tìm thấy ở Hy Lạp và Bulgaria đã mang lại một giả thuyết mới.

Vật liệu ống nano-graphene lai thúc đẩy phát triển dòng pin lithium metal

Email In PDF

Các nhà khoa học Trường Đại học Rice đã tạo ra một loại pin lithium metal có thể sạc lại với dung lượng gấp ba lần so với các loại pin lithium-ion thương mại, nhờ giải quyết được vấn đề mà nhiều nhà nghiên cứu bị mắc kẹt lâu nay đó là vấn đề dendrite (đây là tình trạng pin tích tụ các chất cặn lắng có cấu trúc tinh thể hình cây trong quá trình sạc nên dễ gây ra các vấn đề về an toàn như cháy nổ).

Sáng tạo rô-bốt hình con cá có thể quay phim chụp hình

Email In PDF

alt

Công ty Robosea, hãng phát triển các thiết bị công nghệ tự động dưới nước hàng đầu thế giới, mới đây đã giới thiệu sản phẩm mới của mình mang tên BIKI - một mẫu rô-bốt có hình dáng như một con cá, có khả năng bơi tự động và ghi lại nhưng hình ảnh, clip sắc nét.

Trang 1 / 516

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website