KH&CN nước ngoài

Dao động nhiệt độ tập trung mạnh vào những nước nghèo nhất

Email In PDF

235 daodong

Hiện tượng dao động nhiệt độ bị khuếch đại bởi biến đổi khí hậu sẽ tập trung diễn ra ở những nước nghèo nhất thế giới, nghiên cứu mới cho thấy. Đối với mọi mức độ của việc nóng lên toàn cầu, nghiên cứu cho thấy biên độ dao động nhiệt độ sẽ tăng lên tới 15% ở miền nam châu Phi, Amazonia và tới 10% ở Sahel, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Còn nhiều loài động vật có vú chưa được phát hiện

Email In PDF

235 con

Dựa theo một mô hình thống kê số lượng các loài thực vật, các nhà khoa học ước tính còn khoảng 303 loài động vật có vú vẫn chưa được phát hiện trên thế giới.

Công bố những phát hiện mới về nghệ thuật chế tác vĩ cầm

Email In PDF

235 congbo

Giới khoa học lâu nay cho rằng, các nhà phát minh ra đàn vĩ cầm (violin) muốn mô phỏng giọng nói của con người và kết quả nghiên cứu công bố ngày 21/5 đã củng cố thêm luận điểm này.

NASA tạo điểm lạnh gấp 10 tỷ lần chân không vũ trụ

Email In PDF

225 nasa

Thiết bị vừa được NASA đưa lên trạm ISS sẽ tạo ra điểm lạnh gấp 100 triệu lần khoảng không vũ trụ bằng tia laser và lực từ.

Trung Quốc phóng vệ tinh hỗ trợ khám phá vùng tối của Mặt trăng

Email In PDF

225 tquoc

Sáng 21/5, Trung Quốc đã phóng vệ tinh viễn thông Cầu Ô Thước (Queqiao) lên quỹ đạo, nhằm kết nối liên lạc giữa trạm kiểm soát ở mặt đất với tàu thám hiểm Hằng Nga 4 dự kiến sẽ đáp xuống vùng tối của Mặt trăng vào cuối năm nay để khám phá những bí ẩn ở khu vực không thể quan sát từ Trái đất này.

Trang 1 / 662

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website