Hệ thống sấy thăng hoa DS-10

Email In PDF

saythanghoa

Được sự hỗ trợ kinh phí của Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, thông qua dự án “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt năng suất 35 kg nước ngưng/24 giờ”, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu chế tạo thành công hệ thống sấy thăng hoa thế hệ mới DS-10 với nhiều ưu điểm nổi trội:

Cấp nhiệt cho quá trình sấy bằng thiết bị hồi nhiệt (dạng bơm nhiệt), giúp tối ưu về mặt năng lượng, tiết kiệm chi phí năng lượng cho quá trình sấy; hệ thống tự động đo lường và điều khiển quá trình sấy bằng máy tính, ứng dụng IoT trong kiểm soát quá trình sấy; sấy được hai chế độ (sấy tự làm lạnh đông sản phẩm và sấy các sản phẩm đã được cấp đông riêng). Các thông số kỹ thuật chính của máy như sau: Năng suất 35 kg nước ngưng/24 giờ (khoảng 50 đến 70 kg nguyên liệu/mẻ, tùy theo loại sản phẩm, tùy theo hàm lượng ẩm và trọng lượng riêng của sản phẩm); nhiệt độ lạnh đông sản phẩm: -45oC đến -35oC; nhiệt độ môi trường lạnh đông sản phẩm: -45oC đến -35oC; nhiệt độ môi trường sấy: -45oC đến 30oC; nhiệt độ hóa đá: -45oC đến -35oC; áp suất môi trường sấy sản phẩm: 0,001 đến 4,58 mmHg. Đặc biệt giá của thiết bị chỉ bằng 1/4 so với thiết bị nhập ngoại cùng năng suất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Số 1, Võ Văn Ngân, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh;
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; Tel: 0918801670 (TS Nguyễn Tấn Dũng)

 

 

 



Hình ảnh hoạt động

Liên kết website