Thuốc trừ sâu sinh học nano

Email In PDF

Mới đây, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Sinh học nhiệt đới (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) đã nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học nano mang hoạt chất anacardic acid được tách chiết từ dầu vỏ hạt điều (LDH-AnAc). Chế phẩm là sự kết hợp giữa hoạt chất được tách chiết từ dầu điều hấp phụ lên vật liệu nano MgAl LDH. Chế phẩm LDH-AnAc nồng độ 148 μg/ml đã được thử nghiệm hoạt lực diệt ấu trùng sâu khoang đạt hiệu suất 60-90%; không gây bất kỳ độc tính nào. Chế phẩm cũng phát huy hiệu quả tốt trên sâu tơ, sâu xanh, bướm trắng và có khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh thối nhũn trên bắp cải.

 

Chế phẩm LDH-AnAc có giá thành thấp do nguyên liệu đầu vào sẵn có và rẻ tiền, quy trình công nghệ tương đối đơn giản, hứa hẹn trở thành một sản phẩm thuốc trừ sâu có hiệu quả cao và thân thiện với môi trường, giúp ích cho các hộ nông dân trồng rau sạch, rau hữu cơ.

Chi tiết xin liên hệ: Viện Sinh học nhiệt đới

9/621 xa lộ Hà Nội, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ  Đức, TP Hồ Chí Minh; Tel: (028)38978798; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (ThS Nguyễn Thị Như Quỳnh - Trưởng nhóm nghiên cứu)

 

 Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech