Máy cho tôm ăn tự động tích hợp công nghệ IoT

Email In PDF

Một trong những vấn đề khó khăn và quan tâm của người nuôi tôm hiện nay nằm ở khâu rải thức ăn cho tôm và quan trắc nhiệt độ, độ pH... của nước trong ao nuôi nhằm giám sát và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình nuôi. Hiện nay, việc cho tôm ăn được thực hiện phổ biến bằng tay hoặc bằng máy đặt cố định. Phương pháp cho tôm ăn bằng tay có nhược điểm là năng suất không cao, chi phí nhân công tăng... Phương pháp cho tôm ăn bằng máy có cải thiện được vấn đề năng suất, tuy nhiên lượng thức ăn vẫn không được phân phối đều, chỗ thừa chỗ thiếu, đồng thời thức ăn thừa xung quanh vị trí đặt máy cố định dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm ao tôm, gây thiệt hại cho người nuôi tôm. Xuất phát từ thực tiễn trên, các nhà khoa học thuộc Công ty Cổ phần công nghệ CVTECH đã nghiên cứu sản xuất thành công máy cho tôm ăn tự động tích hợp công nghệ IoT.

 

tomantudong

Máy cho tôm ăn tự động lắp tại ao nuôi tôm khu vực huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

Máy có thông số kỹ thuật chính như sau: Dung tích thùng chứa thức ăn: 30 kg; trọng lượng máy: 25 kg; tải trọng tối đa của dàn phao: 100 kg; công suất tiêu thụ điện năng khi máy hoạt động: 200 W/h. Về tính năng, máy có thể cho tôm ăn tự động bằng cách thiết lập thời gian cho ăn qua smartphone, hoặc điều khiển kích hoạt máy cho ăn tại bất kỳ thời điểm nào thông qua smartphone; người dùng có thể thiết lập khối lượng mỗi lần cho ăn qua điện thoại; báo lượng thức ăn còn lại trong máy lên smartphone, đồng thời giám sát, kiểm soát lượng thức ăn đã rải xuống ao. Bên cạnh đó, máy còn có tính năng quan trắc môi trường nước. Cụ thể, máy có thể báo nhiệt độ, độ pH của nước trong ao tôm lên smartphone, tổng hợp dữ liệu dạng biểu đồ theo giờ, ngày, tuần, tháng để người dùng tiện theo dõi hoặc phân tích dữ liệu. Ngoài ra, máy được lắp motor tời, giúp tự động di chuyển giữa hai bờ ao trong quá trình rải thức ăn cho tôm, giúp cho thức ăn phủ rộng hơn trên mặt ao, không gây ô nhiễm cục bộ do thức ăn dư thừa, khả năng tôm tiếp cận được nguồn thức ăn cao hơn.
Chi tiết xin liên hệ: Công ty Cổ phần công nghệ CVTECH
Số 81/9 đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh; Tel: 028.38973268/0986945335; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; Website: www.iotechpro.com


 Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech