Hệ thống chỉ số trích dẫn khoa học của Việt Nam (VCI)

Email In PDF

alt

Lần đầu tiên, cơ sở dữ liệu (CSDL) khoa học từ hệ thống tạp chí khoa học online trong cả nước đã được tích hợp, xây dựng thành CSDL chỉ số trích dẫn Việt Nam (Vietnam Citation Index - VCI). Hệ thống này sẽ hỗ trợ việc tra cứu, cung cấp thông tin phục vụ công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học của các lĩnh vực. Hệ thống không chỉ dừng ở việc quản lý CSDL mà tích hợp nhiều công cụ phân tích thông tin tiện ích, cho phép thống kê và đánh giá chất lượng, mức độ tác động, ảnh hưởng của công trình khoa học đã công bố trên các tạp chí khoa học ở trong nước, năng suất và chất lượng công bố của cá nhân và tổ chức khoa học, thậm chí cả các chỉ số phát triển khoa học cơ bản của một quốc gia.

Hiện nay, sau khi thống nhất các tiêu chuẩn và tính điểm, Ban điều hành VCI đã xét duyệt khoảng 300 tạp chí khoa học của Việt Nam theo tiêu chuẩn của VCI. Các tạp chí sau khi được bình chọn được sắp xếp vào các chỉ mục khác nhau bao gồm: VCI Science Citation Index và VCI Social Science Citation Index. Theo kế hoạch của Ban điều hành VCI thì năm 2018 sẽ xét duyệt sách khoa học của Việt Nam theo tiêu chuẩn của VCI, bổ sung vào danh mục VCI Book Citation Index; kỷ yếu hội nghị khoa học bổ sung vào danh mục VCI Conference Proceedings Citation Index.

Chi tiết xin liên hệ: Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội -
Số 1 Đại Cồ Việt, Phường Bách khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Tel: 024.38697943; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
 

 Hình ảnh hoạt động

Liên kết website