Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Màng phủ kị nước không màu, đa tính năng từ Nano Silica

Email In PDF

Thông qua một đề tài nghiên cứu cấp bộ, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vật liệu hữu cơ và Hoá phẩm xây dựng - Viện Vật liệu xây dựng đã nghiên cứu, chế tạo thành công dung dịch tạo màng phủ kị nước không màu, đa tính năng từ chất kết dính polysiloxan và Nano SiO2 (Nano Silica).

Phần mềm tin học cho trạm trộn bê tông

Email In PDF

Đây là sản phẩm của Trung tâm Thiết kế chế tạo thiết bị mới (Neptech) thuộc Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh. Chương trình có thể chạy được ở  4 chế độ: tự động hoàn toàn (Auto), bán tự động (Auto-semi), bằng tay (Manual), bằng tay thô (Hand) - sử dụng trong trường hợp PLC bị hỏng.

Máy đánh bóng gạo cải tiến

Email In PDF

Khi sử dụng các loại máy đánh bóng gạo hiện có trên thị trường, chất lượng gạo phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm, tay nghề của người vận hành máy. Người vận hành thường xuyên phải điều chỉnh lưu lượng nước phun vào buồng xát và áp lực xát. Các thao tác nếu điều chỉnh không kịp thời sẽ làm cho độ bóng bề mặt gạo không đạt yêu cầu, tỷ lệ gạo gãy, vỡ rất lớn.

Bao bì có khả năng phân hủy sinh học

Email In PDF

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH Một bước tiến đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất bao bì có khả năng phân hủy sinh học từ bột mỳ và nhựa Polyethylen (PE).

Công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho cá mú chấm cam

Email In PDF

Cá mú chấm cam là một trong những đối tượng cá biển có giá trị kinh tế cao đang được phát triển nuôi ở nước ta. Tuy nhiên hiện tại, thức ăn chính cho loài cá này vẫn là cá tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và hiệu quả nuôi. Trước nhu cầu sản xuất thức ăn phục vụ phát triển nuôi loài cá này, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 2 đã nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ và sản xuất thành công thức ăn công nghiệp cho cá mú chấm cam phù hợp với thực trạng, quy mô và điều kiện của Việt Nam. Thức ăn (được sản xuất dưới dạng viên) đã được thử nghiệm cho thấy sau 60 ngày nuôi cá đạt mức tăng trưởng chiều dài là 7,9 cm, tốc độ tăng trưởng về khối lượng là 3,26%/ngày, tỷ lệ sống 100%. Đặc biệt, chi phí nuôi giảm 15-20%.


Chi tiết xin liên hệ: Nguyễn Văn Nguyên - Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2; Tel: 0903960256; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Trang 97 / 99

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website