Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Bao bì có khả năng phân hủy sinh học

Email In PDF

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH Một bước tiến đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất bao bì có khả năng phân hủy sinh học từ bột mỳ và nhựa Polyethylen (PE).

Công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho cá mú chấm cam

Email In PDF

Cá mú chấm cam là một trong những đối tượng cá biển có giá trị kinh tế cao đang được phát triển nuôi ở nước ta. Tuy nhiên hiện tại, thức ăn chính cho loài cá này vẫn là cá tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và hiệu quả nuôi. Trước nhu cầu sản xuất thức ăn phục vụ phát triển nuôi loài cá này, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 2 đã nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ và sản xuất thành công thức ăn công nghiệp cho cá mú chấm cam phù hợp với thực trạng, quy mô và điều kiện của Việt Nam. Thức ăn (được sản xuất dưới dạng viên) đã được thử nghiệm cho thấy sau 60 ngày nuôi cá đạt mức tăng trưởng chiều dài là 7,9 cm, tốc độ tăng trưởng về khối lượng là 3,26%/ngày, tỷ lệ sống 100%. Đặc biệt, chi phí nuôi giảm 15-20%.


Chi tiết xin liên hệ: Nguyễn Văn Nguyên - Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2; Tel: 0903960256; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Dây chuyền tái chế rác thải nilon thành dầu đốt

Email In PDF

Thông qua đề tài nghiên cứu cấp bộ, các nhà khoa học thuộc Viện Vật liệu Xây dựng đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công dây chuyền tái chế rác thải nilon thành dầu đốt công suất 2,5 tấn dầu/ngày. Sản phẩm sau xử lý bao gồm: 15-25% khí gas được xử lý và sử dụng để đốt cấp nhiệt cho lò nhiệt phân; 60-65% nhiên liệu lỏng (dầu PO) có thành phần là các hydrocacbon tương tự như trong hỗn hợp xăng dầu từ dầu mỏ;  5-10% tro than.

Bao bì có khả năng phân hủy sinh học

Email In PDF

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH Một bước tiến đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất bao bì có khả năng phân hủy sinh học từ bột mỳ và nhựa Polyethylen (PE). Trong đó, tinh bột được dùng như phụ gia kết nối các phân tử nhựa.

Lai tạo thành công giống lúa Một bụi đỏ gạo hồng

Email In PDF

PGS.TS Võ Công Thành và các cộng sự thuộc Bộ môn Di truyền - Giống nông nghiệp (Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ) vừa lai tạo thành công giống lúa Một bụi đỏ gạo hồng. Lúa cho chất lượng và mẫu mã hạt gạo vượt trội hơn so với các loại lúa Một bụi thông thường.

Trang 96 / 98

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website