Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Công nghệ sản xuất nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) dạng hệ sợi

Email In PDF

Thông qua việc thực hiện đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học - chế biến thực phẩm do Bộ Công thương đặt hàng, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã xây dựng được quy trình nhân nuôi nấm Thượng hoàng (Phellinus lintus) dạng hệ sợi trong môi trường lỏng.

Hệ thống quản lý và giám sát từ xa các nguồn phóng xạ theo thời gian thực

Email In PDF

Trước tình trạng mất nguồn phóng xạ ở một số nơi, tiềm ẩn nguy cơ xấu tới đời sống người dân, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã đặt hàng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì thiết kế chế tạo hệ thống giám sát nguồn phóng xạ từ tháng 10/2014.

Chế tạo oligochitosan dạng bột làm chất kháng bệnh và tăng trọng đối với cá Tra

Email In PDF

Thông qua việc thực hiện đề tài nghiên cứu cấp bộ, TS Nguyễn Ngọc Duy và các công sự thuộc Trung tâm Nghiên cứu và triển khai công nghệ bức xạ (Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) đã xây dựng và hoàn thiện quy trình chế tạo oligochitosan dạng bột làm chất kháng bệnh và tăng trọng đối với cá tra.

Giống khoai sọ KS12-1

Email In PDF

alt

Các nhà khoa học thuộc Viện Cây lương thực và cây thực phẩm (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã nghiên cứu chọn tạo thành công giống khoai sọ KS12-1.

Giống dong riềng DR2-12

Email In PDF

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây có củ - Viện Cây lương thực và cây thực phẩm đã nghiên cứu chọn tạo thành công giống dong riềng DR2-12.

Trang 5 / 96

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website