Microsoft muốn tích hợp iMessage trên các thiết bị Windows

Email In PDF

165 microsoft

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây bên lề hội thảo BUILD (diễn ra tại Seattle, Mỹ), hai lãnh đạo chủ chốt phụ trách bộ phận Windows đã bày tỏ mong muốn cải tiến hệ điều hành của Microsoft tương thích tốt hơn với các nền tảng di động, như iOS và Android.

 

Buổi phỏng vấn diễn ra ngay sau khi Microsoft vừa phát hành ứng dụng Your Phone, cho phép kết nối hiển thị giao diện các máy iOS và Android trên máy tính Windows. Trong đó, Phó Chủ tịch tập đoàn Joe Belfiore và Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực di động và hàng hóa Shilpa Ranganathan đều khẳng định Microsoft rất sẵn lòng hợp tác với Apple để phát triển các chức năng đa nền tảng, đặc biệt là tin nhắn, nhưng cho biết vào lúc này chưa đưa ra đề xuất hợp tác song phương cụ thể nào.

Cũng theo bà Ranganathan, Apple hiện khá “khó tính” khi đề cập tới các cơ chế tương tác với hệ sinh thái của mình, đặc biệt là dịch vụ iMessage, trong khi hầu hết các chức năng tương tác với Android có thể được phát triển khá dễ dàng. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này khẳng định Microsoft mong muốn tìm kiếm các phương án kết nối thông suốt và có hợp tác từ phía Apple, thay vì những hướng tiếp cận "vòng vào", thậm chí can thiệp một chiều vào nền tảng của "Táo" như nhiều đơn vị khác đang làm hiện nay.

Ít ai biết rằng, Belfiore là người đã vắng mặt tại Microsoft vào đầu năm 2016 vì nhiệm vụ riêng, và từng khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi liên tục đăng tải các tin tức mới trên Twitter thông qua một chiếc iPhone trong khoảng thời gian này, giữa bối cảnh Windows Phone gặp khó khăn lớn. Hồi năm ngoái, cũng chính Belfiore là người kêu gọi đưa iTunes tích hợp vào Windows Store.

Bên cạnh tin nhắn, Microsoft hiện cũng nhắm tới việc chia sẻ hình ảnh và cảnh báo với thiết bị iOS.

(VnMedia)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech