Cisco và Samsung hợp tác thử nghiệm dịch vụ 5G không dây tại châu Âu

Email In PDF

Tập đoàn Cisco Systems, nhà sản xuất các thiết bị kết nối mạng lớn của Mỹ thông báo sẽ hợp tác với Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc để triển khai dự án thử nghiệm công nghệ 5G không dây trong năm 2018 tại nhiều hộ gia đình ở Romania.

 

Dự án bắt đầu triển khai vào nửa cuối năm 2018 sẽ biến Orange, công ty cung cấp dịch vụ Internet ở Romania, trở thành nhà mạng đầu tiên tại châu Âu cung cấp các dịch vụ lắp đặt thiết bị 5G không dây.

Mục tiêu của dự án thử nghiệm này là chứng minh công nghệ 5G có thể bổ sung cho cấu trúc những hệ thống mạng có sẵn nhằm cung cấp cho người sử dụng dịch vụ đường truyền băng thông tốc độ cao.

Thông báo của Cisco cho biết, Cisco và Samsung hiện đang triển khai làm việc cùng nhau để hỗ trợ Orange với một giải pháp tối ưu nhằm mang đến trải nghiệm tốc độ gigabit cho người dùng thử.

Samsung sẽ hỗ trợ đợt thử nghiệm này 50 thiết bị định tuyến gia đình 5G (home router), thiết bị truy cập mạng vô tuyến 5G và dịch vụ thiết lập sóng vô tuyến 5G.

Kể từ năm 2017, Samsung và Cisco đã thực hiện một loạt các cuộc thử nghiệm toàn diện về tính tương hợp giữa các nhà mạng dịch vụ nhằm chứng minh sự liên kết mạng liền mạch giữa mạng trung tâm ảo, mạng vô tuyến ảo và thiết bị truyền thông cá nhân (CPE).

Hiện nay, Samsung đang tiến hành thử nghiệm thực hiện cuộc gọi hình ảnh thông qua 5G và tiết lộ nguyên mẫu đầu tiên của máy tính bảng 5G. Công nghệ mạng 5G đang được kỳ vọng sẽ áp dụng vào thực tế ở một số quốc gia trên thế giới vào năm sau./.

(TTXVN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech