Samsung đặt mục tiêu ra mắt loa thông minh nửa đầu 2018

Email In PDF

1512 samsung

Theo nguồn tin của Bloomberg, Samsung đang lên kế hoạch giới thiệu loa thông minh vào nửa đầu năm 2018, cạnh tranh với Amazon, Google và Apple.

 

Nguồn tin của Bloomberg cho hay, loa thông minh của Samsung tập trung vào chất lượng âm thanh cũng như khả năng quản lý nhà thông minh như hệ thống đèn, khóa. Thiết bị chạy Bixby, trợ lý ảo do Samsung phát triển, tương tự Alexa, Siri và Google Assistant. Nó có thể đồng bộ với tivi, smartphone Galaxy và các sản phẩm Samsung khác.

Vai trò của loa Samsung cũng giống với HomePod của Apple trong hệ sinh thái dịch vụ và thiết bị, bao gồm SmartThings. Hãng điện tử Hàn Quốc dự kiến phát hành thiết bị trên nhiều thị trường và cân nhắc bán giá khoảng 200 USD. Để so sánh, giá niêm yết loa Amazon Echo là 100 USD, còn Apple HomePod là 349 USD. Dù vậy, kế hoạch bán và định giá vẫn có thể thay đổi. Công ty đang tìm cách nâng cao khả năng thực hiện các lệnh tìm kiếm giọng nói.

Tương tự Apple, Samsung là kẻ đến sau trên thị trường do Amazon tiên phong và Google đuổi theo sát nút. Bản thân loa không mang lại lợi nhuận lớn cho nhà sản xuất nhưng chính các dịch vụ và trợ lý giọng nói tích hợp trên chúng lại là mặt trận quan trọng trong tương lai. Amazon kiếm tiền khi mọi người mua từ cửa hàng trực tuyến bằng Alexa trên Echo, trong khi loa Google giúp mang công cụ tìm kiếm đến nhiều không gian hơn và giúp bán các sản phẩm như dịch vụ âm nhạc. HomePod lại là cánh cổng để Apple “khóa chân” người dùng trong nền tảng smarthome Home Kit và cũng trợ giúp tăng lượng thuê bao Apple Music.

Theo Gartner, loa thông minh sẽ đạt giá trị 3,5 tỷ USD vào năm 2021, tăng từ 720 triệu USD năm 2016, còn kém xa so với smartphone. Song, nhiều gia đình có xu hướng đặt nhiều loa tại các phòng khác nhau, mang đến cho các hãng công nghệ cơ hội xâm nhập sâu hơn.

Tháng 8/2017, lãnh đạo Samsung DJ Koh tiết lộ công ty đang phát triển loa thông minh nhưng không chia sẻ thêm. Theo nguồn tin, Patrick Chomet, người vừa gia nhập Samsung năm trước, đứng đầu dự án. Một nguồn tin khác tiết lộ nguyên mẫu loa thông minh Samsung đang thử nghiệm có kích cỡ nằm giữa Amazon Echo và HomePod. Nó có thể mang nhiều màu sắc khác nhau, không có màn hình nhưng có đèn ở trên cùng. Trong quá khứ, hãng từng muốn một loa với màn hình cảm ứng như Amazon Echo Show.

(Ictnews)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech