Trình duyệt Google Chrome cho Android sẽ hỗ trợ video HDR

Email In PDF

512 trinhduyet

Google sắp tới sẽ hỗ trợ video HDR trên trình duyệt Chrome dành cho Android. Như vậy, người dùng thiết bị Android sẽ được trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn ngay trên thiết bị của mình.

 

Theo PhoneArena, phiên bản duyệt web phổ biến dành cho hệ điều hành Android từ Google có thể trích xuất siêu dữ liệu VP9 HDR từ vùng video và chuyển nó tới MediaCodec, điều này có nghĩa Chrome sẽ cho phép phát video HDR trên một thiết bị tương thích.

Về cơ bản, việc hỗ trợ video High Dynamic Range (HDR) sẽ mang đến nội dung có độ tương phản cao và nâng cao độ chính xác của màu sắc dẫn đến chất lượng video tổng thể được cải tiến.

Một số lượng lớn smartphone hàng đầu như Galaxy S8, Galaxy Note 8, LG V30, Sony Xperia XZ Premium và các sản phẩm khác đều có màn hình HDR.

Các ứng dụng như YouTube, Google Play Movies và Netflix đã hỗ trợ HDR, nhưng số lượng nội dung khá hạn chế ở thời điểm này. Mặc dù vậy, với sự phát triển của các công nghệ tương thích HDR hiện nay, không quá bất ngờ khi các nhà phát triển nội dung sẽ đẩy mạnh hơn nữa các video HDR.

(TN)

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech