Intel giới thiệu ổ cứng “siêu khủng” dung lượng lưu trữ lên tới 1 Perabyte

Email In PDF

 

alt

Không như các dạng ổ cứng khác, sản phẩm mới của Intel có dạng dài và hẹp như một cây thước, nên thiết kế được gọi là Ruler. Với thiết kế dài và mỏng để từ đó tạo ra cuộc cách mạng trong hệ thống lưu trữ cho doanh nghiệp.

 

Chiếc ổ cứng SSD mới của Intel sẽ tận dụng khe cắm PCle, tuy nhiên với kích thược dài và hẹp của nó, việc các máy có thể sử dụng chỉ là những máy chủ chuyên dụng. Intel giải thích rằng hình dáng và kích thước của Ruler để đảm bảo tối đa dung lượng lưu trữ, tiết kiệm năng lượng và nhu cầu làm mát.

Trong thời gian qua Intel đã liên tục tạo ra những sản phẩm máy tính mới mẻ. Sau khi tiết lộ mẫu máy tính nhỏ gọn Compute Sticks thế hệ thứ hai vào năm ngoái để sử dụng trong các không gian hạn chế hoặc một trung tâm truyền thông, công ty cũng chuẩn bị phát hành mẫu máy tính Compute Card với thiết kế chỉ bằng một thẻ tín dụng đặt trong ví.

Không chỉ tập trung vào không gian máy tính, Intel cũng muốn tạo ra sự đổi mới trong lĩnh vực lưu trữ. Sau khi triển khai hệ thống bộ nhớ Optane không mất dữ liệu khi tắt máy đến doanh nghiệp trước khi tiết lộ mô-đun bộ nhớ Optane cho người tiêu dùng.

Ruler tập trung vào việc đạt mật độ lưu trữ cao cần ít năng lượng và làm lạnh nhanh chóng. Intel cho biết: thế hệ ổ cứng SSD mới sử dụng công nghệ Intel 3D NAND, sẽ cho phép dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1PB trong một máy chủ 1U. Với dung lượng như vậy, người dùng có thể lưu trữ 300,000 bộ phim với chất lượng HD, giải trí trong 70 năm liên tục.

Intel đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác về sản phẩm, chẳng hạn như kích thước hoặc kết nối, tuy nhiên công ty cho biết rằng họ đang có kế hoạch đưa ra thị trường ổ SSD sử dụng yếu tố thiết kế mới trong tương lai không xa.

Ngoài ra, Intel cũng sẽ công bố công nghệ Intel Optane SSD cổng kép và Intel 3D NAND SSD cổng kép, cung cấp khả năng tự động chuyển đổi sang các cổng dự phòng, đề phòng sự cố hỏng đường dẫn kết nối đến các ứng dụng quan trọng. Các cổng kép Intel SSD DC D4500, D4502 và D4600 sẽ có xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ Q3/2017. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt và mức giá cụ thể.

(LĐTĐ)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website