Microsoft dừng hỗ trợ sớm Windows 10 trên một số máy tính

Email In PDF

alt

Tuy mới ra mắt được 3-4 năm nhưng một số thế hệ máy tính cá nhân (PC) hiện không còn nhận được bản cập nhật tính năng mới cho Windows 10 khiến chúng đối diện với những lỗ hổng an ninh trong tương lai.

Theo ZDNet, những PC này nằm trong danh sách được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 cách đây chưa đầy 2 năm. Khi truy cập Windows Update để cài đặt bản cập nhật Creators Update (phiên bản 1703 được phát hành tháng 3.2017) người dùng sẽ nhận được thông báo “Windows không còn được hỗ trợ trên máy tính này” và cho biết nó không tương thích với Windows 10. Về cơ bản, điều này xảy ra do sự không tương thích giữa phần cứng máy tính và phiên bản mới nhất của Windows 10.

Các báo cáo cho thấy, sự cố ảnh hưởng đến các thiết bị được trang bị CPU Intel Atom Clover Trail. Đó là những CPU xuất hiện trên các máy tính Windows 8 giá rẻ, đặc biệt là các thiết bị 2 trong 1 ra mắt cách đây 4-5 năm. Thử nghiệm trên hệ thống Envy X2 sử dụng CPU Intel Atom Z2760 (Clover Trail) mà HP phát hành vào đầu năm 2015 cho thấy, sau khi tải xuống bản cài đặt Creators Update nặng 3 GB thành công nhưng việc cập nhật không thành công với báo lỗi xuất hiện.

Kiểm tra chính sách hỗ trợ của Microsoft cho biết, mỗi bản cập nhật tính năng dành cho Windows 10 sẽ cần hệ thống đảm bảo chất lượng với thời gian phát hành trong khoảng 18 tháng. Điều này có nghĩa, bất kỳ hệ thống nào chạy Windows 10 phiên bản 1607 (phát hành tháng 7.2016) sẽ ngừng nhận được bản cập nhật vào đầu năm 2018.

Trên trang web của Microsoft, công ty không đưa ra bất kỳ tài liệu nào giải thích vấn đề tương thích, trong khi trang web của Acer nói rằng: bộ xử lý Intel Clover Trail hiện không còn được hỗ trợ trong bản cập nhật Creators Update của Windows 10.

Cụ thể, danh sách CPU không còn được hỗ trợ bởi Creators Update bao gồm Atom Z2760, Atom Z2520, Atom Z2560 và Atom Z2580. Trong trường hợp nâng cấp máy tính với CPU này lên Creators Update, người dùng sẽ nhận được thông báo với mã lỗi 0xC1900209.

(Thanh Niên Online)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website