Khai trương vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo tại Hà Nội

Email In PDF

Tham dự Lễ khai trương Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới sáng tạo Hà Nội có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT) là vườn ươm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND thành phố và đặt dưới sự điều hành của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và hội tụ nhiều doanh nhân và chuyên gia CNTT nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp một cách thành công nhất. Với không gian được thiết kế mở, chia thành ba khu gồm: khu làm việc, khu hội thảo, giới thiệu sản phẩm  và khu sinh hoạt cộng đồng. Đây thực sự là địa điểm lý tưởng dành cho các hoạt động khởi nghiệp của các cá nhân, doanh nghiệp CNTT trên địa bàn thủ đô.

Sự ra đời Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới Hà Nội đánh dấu bước đi mạnh mẽ và đầy quyết tâm của TP Hà Nội trong việc đề ra cơ chế chính sách xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển doanh khởi nghiệp Hà Nội, xây dựng Hà Nội trở thành thủ đô khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại lễ khai trương còn diễn ra sự kiện ký kết hợp tác của Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội với nhiều doanh nghiệp đối tác như: Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF), Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VIISA), Microsoft Việt Nam, Viễn thông Hà Nội và Công ty Cổ phần Viễn thông CMC (CMC Telecom).

Trong đó, Microsoft sẽ hỗ trợ công nghệ và các giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia chương trình đào tạo của HBI-IT; Cố vấn đào tạo giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển. Các bên sẽ hợp tác tìm ra những dự án có tiềm năng để tư vấn hoặc huấn luyện giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển.

(ictnews.vn)

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website