Thúc đẩy Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Email In PDF

alt

Ngày 13.8.2015, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thảo “Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”. Tham dự có Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, các nhà khoa học, doanh nghiệp, sinh viên và các vị khách quốc tế đến từ Đại học Oxford (Mỹ).
Tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe bà Thạch Lê Anh (Chủ nhiệm Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam (VSV) do Bộ KH&CN bảo trợ), khái quát về hoạt động đầu tư mạo hiểm trên thế giới và kết quả bước đầu của VSV. Sau hơn 1 năm triển khai VSV đã hỗ trợ 9 nhóm khởi nghiệp gồm: HR.com.vn (Astro Telligent), CHOMP, CSK, Olymsearch, BigTime.vn (TechElite), Lozi.vn, VNPlay, VietCreative và MyMoney.vn. Ngoài việc kết nối và nhận được nhiều hỗ trợ từ các cố vấn giàu kinh nghiệm, các nhóm khởi nghiệp còn được hỗ trợ gọi vốn đầu tư… Tiêu biểu như TechElite đã gọi được 1,8 triệu USD đầu tư ngay trong giai đoạn đầu. Đại diện của các nhóm khởi nghiệp thành công do VSV hỗ trợ và các các doanh nghiệp tiềm năng đến từ Đại học Oxrord cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn rút ra từ quá trình khởi nghiệp của chính mình.
Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Nguyễn Quân khẳng định hệ sinh thái khởi nghiệp là rất quan trọng. Nếu không đưa tinh thần đổi mới sáng tạo vào doanh nghiệp và không bắt đầu được hệ sinh thái khởi nghiệp, chúng ta sẽ không có những doanh nghiệp tiên phong có thể tạo ra giá trị gia tăng lớn cho các ngành kinh tế. Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ KH&CN cùng các bộ/ngành liên quan đang gấp rút hoàn thiện Đề án xây dựng Chương trình quốc gia hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.
Tin và ảnh: MN

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website