Nghiệm thu Dự án hoàn thiện hệ thống sấy lúa vỉ ngang năng suất 150 tấn/mẻ

Email In PDF

IMG 0470

Ngày 3/1/2019, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Dự án ĐM.18.DN/16: “Hoàn thiện hệ thống sấy lúa vỉ ngang năng suất 150 tấn/mẻ” do Doanh nghiệp tư nhân Năm Nhã chủ trì đã được nghiệm thu cấp nhà nước.

Qua 2 năm triển khai thực hiện (12/2016-12/2018), Dự án đã hoàn thành các nội dung theo hợp đồng với Bộ KH&CN: 1- Hệ thống lò đốt; 2- Hệ thống quạt hút; 3- Hệ thống bin sấy lúa; 4- Hệ thống xuất - nhập nguyên liệu; 5- Hệ thống tải lúa trên mặt bin. Qua triển khai nghiên cứu, thiết kế chế tạo hệ thống sấy lúa vỉ ngang, một số hạng mục vượt so với yêu cầu, hệ thống sấy được chế tạo đảm bảo chất lượng sản phẩm nông sản (độ ẩm lúa sau khi sấy đạt 12%, tỷ lệ tấm <5%), tiết kiệm nhiên liệu. Việc triển khai dự án đã khẳng định năng lực chế tạo của doanh nghiệp nhằm đáp ứng các nhu cầu sản xuất trong nước, giảm thiểu nhập khẩu. Đến nay, hệ thống sấy lúa vỉ ngang của đơn vị đã được chuyển giao cho một số doanh nghiệp sản xuất ở Nam Định, Hà Tĩnh, An Giang…
Với các kết quả đạt được, Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước do PGS.TS Trần Như Khuyên làm chủ tịch đã nhất trí nghiệm thu Dự án.
Tin và ảnh: CTH

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech