Tập đoàn Phenikaa đầu tư mạnh mẽ cho R&D

Email In PDF

PHENIKAA

Sở hữu thương hiệu đá thạch anh cao cấp VICOSTONE đứng thứ 4 trên thế giới, từ lâu Công ty Cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn PHENIKAA) đã đặc biệt chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (R&D) nhằm phục vụ sản xuất và phát triển bền vững của Tập đoàn. Với việc ra mắt 2 viện nghiên cứu là: Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (PRATI) và Viện Nghiên cứu Tiên tiến Thành Tây (TIAS) vào tối 9/8/2018, PHENIKAA tiếp tục thể hiện sự cam kết cũng như sự đầu tư mạnh mẽ với định hướng phát triển này.

Trực thuộc trực tiếp Tập đoàn PHENIKAA, PRATI tập trung thực hiện các nghiên cứu ứng dụng, sản xuất thử nghiệm, phát triển và chuyển giao công nghệ và các dịch vụ khoa học và kỹ thuật khác; hợp tác chặt chẽ với các đơn vị nghiên cứu về KH&CN trong và ngoài nước trong việc tiến hành các hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng như thương mại hóa các công nghệ thích hợp. TIAS, với sứ mệnh trở thành một đơn vị hạt nhân cho sự phát triển của Trường Đại học Thành Tây sẽ ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu thuộc các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng và phát triển các công nghệ nguồn; đào tạo sau đại học; chủ trì tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học trong nước, hợp tác quốc tế trong việc đào tạo trình độ cao và tư vấn các giải pháp khoa học. Mục tiêu của TIAS là trở thành một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khoa học cơ bản, có vị thế và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế với các công trình khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín hàng đầu, các công nghệ ứng dụng trong thực tiễn đem lại hiệu quả kinh tế cao và có ảnh hưởng tích cực, các công nghệ gốc và sản phẩm công nghệ cao…
Hai viện PRATI và TIAS sẽ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu nền tảng, cấp thiết và có tính ứng dụng thực tiễn cao, bao gồm: Các lĩnh vực khoa học cơ bản, ứng dụng; Công nghệ vật liệu (polymer, nano, gốm); Công nghệ in 3D; Tự động hóa, cơ điện tử; Điện tử, điện tử hữu cơ; Trí tuệ nhân tạo; Công nghệ thông tin; Khoa học y, sinh, dược; Nông nghiệp.
Đại diện Tập đoàn PHENIKAA khẳng định: Tập đoàn sẽ đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, với sự hội tụ và chung tay của trên 50 nhà khoa học uy tín, giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế, hai viện PRATI và TIAS có cơ sở, nền tảng để thu hút các nhà khoa học trong nước và quốc tế đến làm việc, hợp tác nghiên cứu nhằm tạo ra các ý tưởng khoa học, sáng tạo công nghệ, và sản phẩm mới hướng tới phục vụ tốt nhất sự phát triển của Tập đoàn nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.
Có thể nói, việc các tập đoàn công nghiệp tư nhân đầu tư xây dựng các viện nghiên cứu, trường đại học là một mô hình đã chứng minh được tính hiệu quả trên thế giới. Sự đầu tư của Tập đoàn PHENIKAA sẽ tạo ra một sự liên kết chặt chẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và phát triển , sáng tạo công nghệ mới và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn sản xuất.
VVH

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech