Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam

Email In PDF

tiep anh

Ngày 30/5/2018, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp ông Giles Lever - Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết, trong thời gian qua mối quan hệ hợp tác về KH&CN giữa 2 quốc gia đã có những bước tiến mạnh mẽ. Các chương trình hợp tác nghiên cứu chung đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, tiêu biểu là các nghiên cứu bảo tồn và phát triển nguồn gen các giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu, qua đó Vương quốc Anh đã hỗ trợ Việt Nam giải mã gen 36 giống lúa bản địa. Từ năm 2015, Việt Nam và Vương quốc Anh đã ký thỏa thuận hợp tác về đổi mới sáng tạo thông qua Chương trình Newton, với 9 nội dung được triển khai mang lại hiệu quả cao, giúp Việt Nam giải quyết được nhiều vấn đề về môi trường, đất, nước… Đặc biệt, Hội đồng Anh đã hỗ trợ nhiều cơ quan trực thuộc Bộ KH&CN trong các vấn đề về an toàn bức xạ, năng lượng nguyên tử, sở hữu trí tuệ, đào tạo nhân lực.... Bộ trưởng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ Giles Lever về KH&CN trong nhiệm kỳ của mình; chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, dù trên bất cứ cương vị nào Đại sứ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển Chương trình Newton, hoạt động đổi mới sáng tạo, cùng nhiều vấn đề khác nhằm nâng cao năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam.

tiep anh 1

Đại sứ Giles Lever cảm ơn Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ sự hân hạnh khi có cơ hội gặp gỡ Bộ trưởng và các bạn đồng nghiệp trước khi hoàn thành nhiệm kỳ của mình ở Việt Nam. Đại sứ hoàn toàn nhất trí với các đánh giá của Bộ trưởng về sự phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực KH&CN và đổi mới sáng tạo của 2 quốc gia, đồng thời nhấn mạnh, đây là một trong những lĩnh vực thành công nhất trong quan hệ hợp tác của 2 nước. Đại sứ chia sẻ, Chương trình Phát triển năng lực nghiên cứu và chuyên môn mà Hội đồng Anh đang làm với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo rất phù hợp với Đề án 2395 của Bộ KH&CN Việt Nam (theo Quyết định số 2395/QĐ-TTg ngày 25/12/2015), đồng thời mong muốn Hội đồng Anh và Việt Nam có thể sớm hoàn thành biên bản ghi nhớ hợp tác để triển khai chương trình trong thời gian sớm nhất. Đại sứ Giles Lever cảm ơn Bộ KH&CN đã hỗ trợ triển khai thành công nhiều nội dung trong quan hệ hợp tác giữa hai nước nhiệm kỳ vừa qua. Đại sứ chúc Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu lớn hơn nữa trong thời gian tới.
Tin và ảnh: HA

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech