IT Techmart 2018: Củng cố nền tảng tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0

Email In PDF

techmart 2

Trong 3 ngày từ 16 đến 18/5/2018, tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia (Bộ KH&CN) đã tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin - IT Techmart 2018, với chủ đề “Công nghệ thông tin - Nền tảng tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ thông tin lần đầu tiên được tổ chức bởi Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, dưới sự chỉ đạo và quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

techmart 1

IT Techmart 2018 được tổ chức trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới với sự bùng nổ của các công nghệ mới, đòi hỏi doanh nghiệp phải nâng cao năng lực quản trị, trình độ tiếp thu công nghệ, năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, để nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh mới. IT Techmart 2018 trở thành diễn đàn trao đổi, giới thiệu tới cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trên cả nước những thành tựu, sản phẩm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, như: Công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp; giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, bảo mật Internet of Thing; giải pháp quản lý năng lượng; công nghệ robot; công nghệ giao thông thông minh... Đây là cơ hội để các Viện nghiên cứu, trường Đại học, doanh nghiệp giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định, công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi thế giới, vì vậy nhiều tổ chức và chuyên gia trên thế giới đã khẳng định thế kỷ XXI là thế kỷ của công nghệ thông tin với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền tảng là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trông tin trong các lĩnh vực kỹ thuật số, vật lý, sinh học cùng với các ứng dụng có tính tích hợp cao như công nghệ in 3D, robot thông minh, trí tuệ nhân tạo, công nghệ về kết nối, dữ liệu lớn... được dự báo sẽ tạo ra những tác động hết sức mạnh mẽ tới mọi khía cạnh của hoạt động kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Thứ trưởng tin tưởng rằng, IT Techmart 2018 sẽ mở ra nhiều cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp, viện, trường, tổ chức KH&CN..., đồng thời là dịp để các cơ quan quản ký nhà nước về KH&CN lựa chọn, định hướng nghiên cứu phát triển ngành công nghệ thông tin của đất nước trong tương lai.
IT Techmart 2018 thu hút gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Công ty cổ phần BKAV, Công ty Hitachi Systems Việt Nam, Công ty cổ phần Netnam, Công ty Cổ phần Cơ điện và tự động hóa Tâm Phát... Và khu gian hàng của các viện nghiên cứu, trường đại học như: Viện Khoa học kỹ thuật bưu điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, Sở KH&CN Thanh Hóa...
Trong khuôn khổ IT Techmart 2018 còn có các hội thảo khoa học về công nghệ thông tin như: “Công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, “Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” với sự tham dự của các chuyên gia có uy tín giới thiệu những xu hướng, kết quả nghiên cứu mới nhất về công nghệ thông tin ở trong nước và quốc tế. Hội thảo không chỉ là diễn đàn trao đổi về học thuật của các nhà khoa học, mà còn cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều giải pháp công nghệ, cách tiếp cận mới, tiên tiến và các chính sách mới nhất về đầu tư đổi mới công nghệ, cũng như việc tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển KH&CN. Ban Tổ chức còn bố trí một khu vực tư vấn với sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực thông tin KH&CN, sở hữu trí tuệ và tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan.
Tin và ảnh: HA

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website