Báo chí đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN

Email In PDF

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh tại Lễ trao giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2017. Đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng của những người làm báo viết về KH&CN. Năm 2017, đã có 12 tác phẩm đoạt Giải chính và 6 tác phẩm đoạt Giải phụ của cả 4 thể loại (xem danh sách các tác giả đoạt giải thưởng tại đây).

 

Anh 1

Giải thưởng Báo chí về KH&CN được tổ chức định kỳ hằng năm để trao tặng cho những tác phẩm/nhóm tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN. Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, Giải thưởng đã ghi nhận và tôn vinh hàng trăm tập thể, tác giả có tác phẩm/nhóm tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN.

Anh 5

Theo thống kê năm 2017, có hàng ngàn tin, bài, phóng sự, tọa đàm... liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của KH&CN đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng trung ương và địa phương. Các tác phẩm báo chí không chỉ là kênh cung cấp thông tin nhanh nhất, hiệu quả nhất về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, về những thành tựu khoa học, công nghệ mới, phát hiện những nhân tố điển hình mới mà còn có vai trò định hướng dư luận và là kênh tập hợp ý kiến, đề xuất nguyện vọng của nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, người dân… phục vụ việc xây dựng cơ chế, chính sách phát triển KH&CN. Đây cũng là công cụ hữu hiệu, là cầu nối giữa nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân.

Anh 6

 Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2017 được tổ chức trong bối cảnh ngành KH&CN đang diễn ra nhiều hoạt động hướng đến Ngày KH&CN Việt Nam 18/5. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đối với công tác truyền thông về KH&CN nói riêng và mục tiêu thúc đẩy phát triển KH&CN nói chung. Các tác phẩm/nhóm tác phẩm dự thi đã phản ánh được đầy đủ, sôi động các hoạt động trong lĩnh vực KH&CN. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm của các nhà báo với lĩnh vực KH&CN nói chung và Giải thưởng nói riêng.

Anh 7

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự làm việc tận tụy, khoa học, khách quan của Hội đồng xét chọn các cấp. Chúc mừng các nhà báo đã có các tác phẩm đạt Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2017. Chúc các nhà báo tiếp tục có nhiều tác phẩm chất lượng, góp phần tạo được sự đồng thuận, thống nhất ý chí của toàn xã hội và cùng hành động để KH&CN tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Tin và ảnh: Hải Hằng

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech