Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hội nghị về trí tuệ nhân tạo

Email In PDF

tritue nhantao

Ngày 10/5/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Trí tuệ nhân tạo - AI4Life 2018 (Artificial Intelligent for Life) với sự tham gia thuyết trình của hơn 40 diễn giả đến từ nhiều quốc gia như: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Australia, Pháp, Hungary, Ba Lan… Đây là Hội nghị về trí tuệ nhân tạo đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Làn sóng trí tuệ nhân tạo đang nâng tầm cuộc sống con người với nhiều giải pháp công nghệ mang tính đột phá, giúp giải phóng sức lao động để con người có thể khai thác những tiềm năng sáng tạo. Ở Việt Nam, nhiều nhóm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đã đạt được những thành tựu nhất định, tiêu biểu có thể kể đến như ứng dụng dịch máy tự động, nhận dạng đối tượng qua camera... Bên cạnh đó, xét trên phương diện quản lý, trí tuệ nhân tạo đang có những ảnh hưởng nhất định đến các khía cạnh từ kinh doanh, sản xuất tới y tế, giáo dục, giao thông vận tải... Do đó, AI4Life 2018 chính là diễn đàn kết nối, trao đổi, giúp định hướng và chia sẻ ý tưởng giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh những trao đổi chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, Hội nghị là cơ hội để Chính phủ, tập đoàn, doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành thiết lập cơ chế hợp tác nhiều bên, nhằm thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong tương lai.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho biết, việc lấy doanh nghiệp làm trung tâm, kết nối các trường đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia để tạo ra những sản phẩm thông minh nhằm phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang rất nóng, Hội nghị AI4Life 2018 đóng vai trò quan trọng, giúp thu hút nhiều học giả với những kiến thức chuyên sâu cùng nhau thảo luận, trao đổi và đưa ra những góp ý nhằm xây dựng chính sách về sử dụng trí tuệ nhân tạo và những rủi ro liên quan. Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ KH&CN luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu trong việc định hướng phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào phục vụ đời sống tại Việt Nam.
Tin và ảnh: HA

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech