Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Ngày hội STEM 2018

Email In PDF

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tổ chức Ngày hội STEM 2018 với tên gọi “Chạm” mang tới cơ hội thực hành những thí nghiệm thú vị và thách thức khả năng sáng tạo của học sinh vào ngày 13/5/2018.

 

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp liên môn bao gồm: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Đây là một nội dung học quan trọng, trong chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng như đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua các chủ đề học tập. Phương pháp này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra lộ trình áp dụng đại trà cho lớp 1 đến năm 2018, sau đó sẽ áp dụng cho tất cả các cấp học trên toàn quốc.

Ban tổ chức cho biết, tham dự ngày hội, các em học sinh sẽ được thăm các phòng thí nghiệm hiện đại của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và thực hiện một số thí nghiệm nhỏ (Labtour). Bên cạnh đó, các em học sinh sẽ được trải nghiệm một tiết học định hướng theo mô hình STEM (Lớp học STEM): Lập trình, robot, Hóa học vui, Toán học ứng dụng…

Tại ngày hội, các hoạt động giới thiệu sản phẩm khám phá khoa học cũng sẽ được tổ chức, giới thiệu bởi học sinh các trường: Trưng Vương, Olympia, Tạ Quang Bửu, Chuyên Hưng Yên… Các em học sinh cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động như: Làm đồ tái chế, làm xe bóng bay, làm thí nghiệm vui… Song song với các hoạt động dành cho học sinh, các phụ huynh và giáo viên cũng sẽ được nghe thuyết trình hai chủ đề: Trí tuệ nhân tạo (do GS Hồ Tú Bảo - Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Viện trưởng Viện John Von Neumann, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh thuyết trình), an toàn sinh học với thực phẩm biến đổi gen (do PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Trưởng Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thuyết trình).

Trong khuôn khổ của ngày hội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ phát động Cuộc thi tìm hiểu Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học cho học sinh trên toàn quốc. Đây là hoạt động hướng tới năm quốc tế kỷ niệm Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học 2019 do UNESCO phát động.

VH

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech