Thêm 1.500 tỷ đồng đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc

Email In PDF

trao chungnhan

Ngày 27/3/2018, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm Itera cho Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC, trên diện tích 3,86 ha thuộc Khu Phần mềm.

Thời gian xây dựng dự án được chia làm hai giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2023 với tổng vốn đầu tư là 1.479,5 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ thu hút trên gần 6.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và phần mềm nói riêng. Với dự án này, nhà đầu tư đặt mục tiêu xây dựng một tổ hợp CNC thực hiện sản xuất, cung ứng, hỗ trợ và thúc đẩy việc sử dụng phần mềm CNC trong các cơ quan quản lý và doanh nghiệp.
Phát biểu tại Lễ công bố và trao quyết định, Thứ trưởng Phạm Đại Dương yêu cầu ETC thực hiện đúng nội dung cam kết về quy mô, diện tích, tiến độ; đồng thời mong muốn ETC hướng tới các công nghệ tính toán hiệu năng cao, công nghệ điện toán đám mây… để cung cấp các dịch vụ theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Về phía Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc, Thứ trưởng yêu cầu các Ban chuyên môn của Khu phối hợp tạo điều kiện thuận lợi nhất đối với nhà đầu tư, chung tay xây dựng Khu CNC Hòa Lạc là thành phố khoa học, kiểu mẫu đúng như Thủ tướng đã kỳ vọng.
Tính đến thời điểm hiện tại đã có 83 dự án được chấp thuận đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3,3 tỷ USD trên diện tích khoảng 300 hecta. Tổng số người lao động và làm việc tại Khu CNC Hòa Lạc là 15.000 người.
Tin: MN

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech