Công đoàn Bộ KH&CN tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ khóa XVIII

Email In PDF

Ngày 30/1/2018 tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) khóa XVIII đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ giai đoạn 2015-2017. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; ông Phạm Quang Trung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; bà Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Công đoàn Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cùng 126 đại biểu đại diện cho gần 7.000 đoàn viên công đoàn của các đơn vị trong Bộ.

congdoan 1

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN báo cáo công tác giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Công đoàn Bộ KH&CN khóa XVIII và phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tới. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Bộ KH&CN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về KH&CN; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC&NLĐ); tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, xây dựng đội ngũ CBCCVC&NLĐ “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; tổ chức và phát động phong trào thi đua yêu nước “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, công tác phát triển đoàn viên công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Công tác xã hội khác cũng luôn được Công đoàn Bộ KH&CN quan tâm (hàng năm đều tổ chức hiến máu nhân đạo với chủ đề “Hiến giọt máu đào trao người sự sống”, đi thăm và tặng quà nhân Ngày thương binh, liệt sỹ, ủng hộ đồng bào không may gặp thiên tai, bão lũ...). Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã chỉ ra những mặt còn thiếu sót, hạn chế, nguyên nhân và phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

congdoan 2

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Bộ KH&CN đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Trong giai đoạn tới, Công đoàn Bộ cần tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của CBCCVC&NLĐ; phát huy quy chế dân chủ cơ sở; xây dựng khối đoàn kết trong và ngoài đơn vị; tham mưu và cùng Lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của đơn vị. Đồng chí Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Bộ KH&CN đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua đồng thời nhấn mạnh tới vai trò then chốt của KH&CN trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

congdoan 3

Ghi nhận những đóng góp vào thành tích chung của Công đoàn Bộ, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ KH&CN đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Tin và ảnh: Quang Hưng
 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech