Các hội đồng khoa học đã góp phần khẳng định thương hiệu của Nafosted

Email In PDF

Ngày 26/1/2018, tại Hà Nội, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) Quốc gia (NAFOSTED) đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các hội đồng khoa học (HĐKH) trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật (KHTN&KT) nhiệm kỳ 2015-2017. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh.

 alt

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, TS Đỗ Tiến Dũng - Giám đốc Cơ quan điều hành Nafosted cho biết, HĐKH trong lĩnh vực KHTN&KT của Nafosted được thành lập theo 8 ngành (Toán học; Khoa học thông tin và máy tính; Vật lý; Hóa học; Khoa học trái đất; Khoa học sự sống chuyên ngành sinh học - nông nghiệp; Khoa học sự sống chuyên ngành y sinh - dược học; Cơ học). Mỗi HĐKH ngành gồm 9 thành viên, trong đó có 3 thành viên thường trực là Chủ tịch, Phó chủ tịch và Thư ký khoa học. Trong nhiệm kỳ vừa qua, HĐKH ngành đã tham gia đánh giá xét chọn gần 1.500 hồ sơ đề xuất. Trên cơ sở tư vấn của HĐKH ngành, Nafosted đã quyết định tài trợ cho hơn 800 đề tài. Tính đến tháng 12/2017, tổng số đề tài được nghiệm thu trong giai đoạn 2015-2017 là 550. Số bài báo ISI được công nhận từ kết quả của các đề tài được nghiệm thu là 1.472 bài báo. Bên cạnh việc tham gia trực tiếp đánh giá các hồ sơ và đề tài chương trình nghiên cứu cơ bản, HĐKH còn tham gia đánh giá xét chọn hồ sơ trong các chương trình hợp tác quốc tế như: Chương trình hợp tác song phương NAFOSTED - FWO, NAFOSTED - DFG, NAFOSTED - RCUK. Ngoài ra, HĐKH còn tham gia tư vấn các chiến lược, chính sách của NAFOSTED như: Góp ý xây dựng Thông tư 37/2014/TT-BKHCN, Thông tư 40/2014/TT-BKHCN, Thông tư 09/2015/TT-BKHCN và các văn bản khác có liên quan trực tiếp đến hoạt động của NAFOSTED.

nafosted

TS Đỗ Tiến Dũng - Giám đốc Cơ quan điều hành NAFOSTED phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá cao những kết quả đạt được của NAFOSTED trong thời gian qua, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, sự hoạt động công tâm, minh bạch của các HĐKH đã tạo dấu ấn, thương hiệu riêng cho NAFOSTED trong cộng đồng khoa học, tạo nền tảng cho sự phát triển, góp phần hoàn thiện cơ chế chính sách trong lĩnh vực KH&CN của nước ta.

 CM

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech