Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập Viện Tiên tiến về kỹ thuật và công nghệ

Email In PDF

VNU UET

 Ngày 8/1/2018, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức Lễ ra mắt Viện Tiên tiến về Kỹ thuật và Công nghệ (AVITECH). Viện được thành lập theo Quyết định số 1018/QĐ-TCCB, ngày 18/10/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, do PGS.TS Nguyễn Linh Trung giữ chức Viện trưởng. 

 

AVITECH có chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thông qua các đề tài, dự án, chương trình trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, truyền thông, cơ điện tử, tự động hóa…; tạo ra các sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) có chất lượng cao, liên ngành; tạo môi trường thu hút, phát triển đội ngũ các nhà khoa học có trình độ cao. Thông qua các đề tài/dự án, Viện từng bước xây dựng hệ thống các phòng thí nghiệm tiên tiến, hiện đại, liên ngành phục vụ nghiên cứu, đào tạo; tham gia công tác đào tạo đại học, sau đại học của Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Linh Trung đã nhấn mạnh đến tầm nhìn của Viện là trở thành một trung tâm nghiên cứu xuất sắc ở Việt Nam mang tính liên ngành về các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, truyền thông, cơ  điện tử, robotics… Sự ra đời của AVITECH là một dấu ấn trong Chiến lược phát triển của Trường Đại học Công nghệ cả về quy mô cũng như chất lượng nghiên cứu và đào tạo. Trước mắt, AVITECH đã chọn cho mình hướng nghiên cứu là các hệ thống công nghệ thông tin truyền thông thông minh phục vụ y tế và sức khỏe từ xa. Sản phẩm KH&CN sẽ là cụm các sản phẩm thông minh xung quanh hệ thống lưu trữ và truyền ảnh y tế. Các hệ thống này sẽ tích hợp các công nghệ liên quan đến 5 lĩnh vực: Xử lý tín hiệu và hình ảnh y học, trí tuệ nhân tạo, bảo mật truyền tin, hiển thị và truyền hình ảnh đa chiều, thiết kế cảm biến y học.

Tin và ảnh: VH, TN

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech